Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Luôn luôn chú ý tới hình tượng của mình

08:36 04/10/2013 in Giao tiếp
Hình ảnh của bạn luôn là điều đầu tiên đập vào mắt đối tượng mà bạn giao tiếp (kể cả những đối tượng không trực tiếp giao lưu với bạn họ cũng sẽ có những sự nhìn nhận, đánh giá về hình ảnh của bạn).
 
Luôn luôn chú ý tới hình tượng của mình

Luôn luôn chú ý tới hình tượng của mình

 

Hình ảnh của bạn trong mắt người đối diện dù tố xấu ra sao đều khiến người ta chú ý tới, nhưng không phải ai cũng sẵn lòng nói cho bạn biết họ đang nghĩ gì, họ đánh giá về bạn như thế nào.

Bộ quần áo không làm nên thầy tu, sự đánh giá của một người chỉ bằng vẻ bên ngoài của người đó là sự đánh giá không toàn diện. Nhưng không vì thế mà bạn được phép lơ là với hình ảnh của mình bởi thực tế cuộc sống vẫn diễn ra người ta vẫn đánh giá bạn từ cách phục sức, cách ăn nói, tác phong giao tiếp, … từng giờ từng phút. Mặc dù bạn có ý nguyện hay không, bạn đều có thể lưu lại cho người khác một ấn tượng nhất định, ấn tượng này trong công việc thì có thể ảnh hưởng tới sự thăng tiến của bạn, trong làm ăn, giao thương thì ảnh hưởng tới sự giao dịch của bạn, trong sinh hoạt thì ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa người với người. Ấn tượng của người khác đối với bạn ra sao còn ảnh hưởng tới lòng tự trọng và tự tin của bạn, cuối cùng ảnh hưởng tới hạnh phúc của bạn.

Trong các cuộc tranh cử của các chính khách phương tây, các ứng cử viên rất chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh của mình. Họ cố gắng tạo hình ảnh tích cực trong mắt các cử tri để mong dành được sự ủng hộ từ các cử tri. Người thành công là người biết xây dựng cho mình một hình ảnh “được lòng người” nhất.

Việc xây dựng hình tượng để trở thành người thành công có thể là rất khó khăn bởi có thể bạn sẽ phải thay đổi rất nhiều thói quen tưởng chừng không bao giờ cần thay đổi của mình, những thói quen ăn sâu vào tiềm thức của bạn, nó cũng giống như xây dựng một ngôi nhà mới trên nền đất trống trải dễ hơn nhiều so với việc phải phá vỡ một ngôi nhà cũ để rồi xây dựng hay cải tạo nó để có một ngôi nhà mới.

Lời khuyên: Bạn có thể mời một chuyên gia tạo dựng hình tượng hoặc tìm một người tư vấn có kinh nghiệm để giúp đỡ bạn. Bạn cần phải có lòng quyết tâm tạo dựng hình tượng cho mình đừng nản chí bạn nhé.
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống.
 

 

0 Comments