Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Hãy kết giao với anh hùng khi sa cơ lỡ vận

08:26 04/10/2013 in Giao tiếp
Để mắt đến việc kết bạn với những người nổi tiếng, thực ra không bằng kết bạn với những anh hùng gặp nạn.
Hãy kết giao với anh hùng khi sa cơ lỡ vận

Hãy kết giao với anh hùng khi sa cơ lỡ vận

 

Nếu có thể trong mưa tuyết, bạn tặng một viên than cho anh hùng gặp nạn còn hơn là đem hoa tặng cho người nổi tiếng.

Có người năng lực rất bình thường, nhưng khi thời vận thay đổi cũng có thể trở thành nhân vật nổi tiếng. Khi con người đắc ý thì đều nhìn nhận một cách bình thường, dễ dàng vì những thái độ tự phụ.

Nếu hoàn cảnh địa vị của bạn và anh ta gần như nhau, kết bạn không có gì để mất. Nhưng nếu địa vị và hoàn cảnh của bạn không bằng anh ta, hay nói cách khách quan hoàn cảnh của bạn quá khác anh ta, ngược lại việc kết bạn còn có thể đem lại cho người khác cảm giác bợ đỡ, nịnh hót kẻ quyền thế. Nếu bạn cố gắng tìm mọi cách kết bạn, đối phương sẽ tỏ ra rất bình thường, tình cảm hai bên cũng không phát triển lên bao nhiêu.

Quen biết anh hùng gặp nạn, cần phải có một cách nhìn nhất định. Thời xa xưa có một người con trai của một thương gia, không chấp nhận theo nghiệp cha mà tự mình gây dựng sự nghiệp, cuối cùng do giúp được thái tử lên ngôi và trở thành nhà hiền quy. Nếu bạn cho rằng đối phương là một anh hùng, nên lập tức kết bạn. Nếu bạn có năng lực, nên đưa ra những giúp đỡ phù hợp, thậm chí đó là những giúp đỡ về vật chất. Giúp đỡ về vật chất rất tế nhị, không cần đợi anh ta cất lời, phải luôn dành thế chủ động. Có khi đối phương cần gấp nhưng lại không dám nói rõ với bạn, hoặc cố ý biểu lộ không cần gấp.

Nếu bạn biết rõ tình hình, nên cố gắng giúp đỡ, đồng thời không nên có vẻ đắc ý, vì như vậy một mặt làm cho anh ta có cảm giác nhận được sự thương hại, một mặt làm cho anh ta có cảm giác tự ty.

Tục ngữ có câu “Ở nhà dựa cha mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè”. Những người bạn tốt là những người không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta.
 
 
Trích trong cuốn sách: Làm thế nào khi lựa chọn sai.

 

0 Comments