Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Làm hài lòng khách hàng

08:17 04/10/2013 in Giao tiếp
Những năm gần đây nhu cầu về dịch vụ đặc biệt ngày càng nhiều. Ngay như trong ngành y tế nhu cầu về phòng dịch vụ đặc biệt (Hospice) cũng tăng đáng kể.
 
 
Dịch vụ tốt – Nhu cầu cầu ngày càng bức thiết của xã hội.

Dịch vụ tốt – Nhu cầu cầu ngày càng bức thiết của xã hội.

 

Năm 1990 cả nước Nhật mới có 5 bệnh viện có loại phòng dịch vụ đặc biệt. đến năm 2002 đã lên tới 107 bệnh viện có phòng dịch vụ loại này. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 10 năm đã tăng hơn 20 lần nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của bệnh nhân.

Người ta muốn chữa kết hợp với vịêc nâng cao chất lượng cuộc sống. Đó là giá trị quan của thời đại ngày nay.

Phòng dịch vụ đặc biệt của bệnh viện xuất xứ từ tiếng Anh (Hospice), nguồn gốc từ tiếng La tinh (Hospes) … (Chủ nhân, khách) rồi chuyển biến thành hospitium (khoãn đãi khách một cách nhiệt tình, chu đáo) và hình thành hospitality (tiếp đãi một cách cẩn thận).

Trong xã hội hịên đại, nhu cầu về tiếp đãi nhiệt tình, chu đáo không chỉ ở ngành y mà hầu như đối với tất cả các ngành nghề khác đặc biệt là trong kinh doanh hàng hoá và dịch vụ, mục tiêu chủ yếu của con người không còn chỉ là thoã mãn về vật chất mà còn muốn thoã mãn về tinh thần.

Trong thời đại mới, những mặt hàng và dịch vụ làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng sẽ rất có tiền đồ, nó sẽ có thể thay thế những mặt hàng trước đây nặng nề kích thích cảm quan. Khách hàng muốn có những mặt hàng và dịch vụ có thể giúp họ giảm bớt mệt mỏi và áp lực, tạo cảm giác thoãi mái và dễ chịu.

Khi công ty của bạn muốn khai thác, phát trỉên mặt hàng mới bạn nên dành nhiều tâm huyết, sức lực vào khía cạnh và nhu cầu này của xã hội.

Dịch vụ ở các khách sạn, nhất là những khách sạn cao cấp rất đáng để bạn học tập.

Tầm quan trọng của việc phục vụ cá tính hoá (ý nói phục vụ theo yêu cầu riêng của từng người) là giá trị của dịch vụ này ngày càng cao. Một nhân viên dịch vụ dặc biệt đạt yêu cầu không những phải nhớ được mặt (tướng mạo) của khách hàng, mà còn phải nhớ rõ ngày sinh nhật, thói quen của khách hàng như họ thích hút loại thút nào … Hơn nữa cần phải biết cách nói chuỵên với khách để tạo ta bầu không khí thân thiện, đặc biệt “chỉ dành riêng cho khách hàng”.

Tuy vịêc tiếp đãi đặc biệt tốn công sức hơn nhiều so với tiếp đãi khách hàng nói chung, nhưng cũng vì thế tạo cho khách hàng cảm giác rất thích thú.
 
Trích trong cuốn sách: 3 phút học làm kinh doanh.

 

0 Comments