Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thầy giáo trẻ dạy học kiếm 60 triệu đồng/tháng

16:12 03/10/2013 in Câu chuyện thành công

Nguyễn Văn Hiệp là cái tên không còn xa lạ với các bạn trẻ bởi đây là người thầy nổi tiếng bởi thu nhập “khủng” bằng chính nghề dạy học.

Tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương Hà Nội nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1989) lại có duyên với nghề giáo và khởi nghiệp thành công bằng chính đam mê này. Hiện nay, Hiệp là giám đốc của một trung tâm Anh ngữ đình đám tại Hà Nội với hàng trăm học viên.
 
Để có được thành công như hiện nay, thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Hiệp cũng đã không ít lần “nếm mùi” thất bại. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, ngay khi học năm thứ hai, Hiệp đã bắt đầu bán tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em và sinh viên trên mạng
 
Tuy nhiên kế hoạch bán sách đầu tiên của anh thất bại thảm hại. Thời điểm ấy, Hiệp rất nản vì mới khởi nghiệp đã gặp sóng to gió lớn.
 
Từ thất bại đầu tiên, anh nhận ra vấn đề của mình là quá ít kinh nghiệm và bắt đầu học hỏi từ những dự án thất bại, phá sản. Thời đó, Hiệp từng "pha trà, rót nước" cũng như học việc ở một công ty "săn nhân sự” hay thậm chí làm xe ôm, thư ký riêng cho chủ tịch một tập đoàn lớn ở Hà Nội để học hỏi.
 
Sau đó, Hiệp bắt đầu chuyển hướng sang bán tài liệu học tiếng Anh bằng bản cứng cùng với một nhóm kinh doanh. Dù trong 2 năm đầu công việc chủ yếu là lỗ và hòa vốn nhưng đánh giá triển vọng tiềm năng sách tiếng Anh sẽ còn phát triển nên anh quyết tâm theo đuổi đến cùng. Đến năm năm thứ 3, việc kinh doanh tốt hơn, sách của anh dần dần được học sinh sinh viên ưa chuộng với mức doanh thu hơn 60 triệu đồng/tháng.
 
Hoạt động kinh doanh tài liệu học tiếng Anh tiến triển tốt, Hiệp bàn giao quyền quản lý cho hai bạn sinh viên khoá dưới để mở trung tâm tiếng Anh. Đây là một ý tưởng rất mạo hiểm vì hiện tại đã có quá nhiều trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn Hà Nội.
 
Thời gian đầu trung tâm gặp khá nhiều khó khăn do số lượng học viên còn ít, nhưng thầy giáo Hiệp vẫn giữ vững định hướng của mình: cố gắng hướng dẫn thật căn bản cho những học viên chưa biết gì để những bạn học ở đây sẽ thật sự ấn tượng về chuyên môn và cách giảng dạy. Ngoài ra, mà mức học phí cũng mềm đúng kiểu sinh viên nên trung tâm Anh văn ngày càng "lấy lòng" được nhiều bạn trẻ.
 
Đến nay, trung tâm tiếng Anh của Hiệp đã tạo được uy tín trong giới trẻ. Hiệp chia sẻ: “Hiện tại, trung tâm có khoảng 400 học viên và đội ngũ giáo viên gồm 10 người. Trong đó, tùy thuộc vào thời lượng giảng dạy, giáo viên của trung tâm có thể thu nhập từ 10-20 triệu đồng/tháng". Trên cương vị là giáo viên tiếng Anh, Hiệp chia sẻ mức thu nhập của mình khoảng 2-3 nghìn đô/tháng.
 
Thầy giáo này cho rằng đa phần các bạn trẻ khi nhắc đến nghề thầy giáo thường nghĩ đó là một nghề khuôn mẫu, nhàm chán nhưng đối với giáo viên tiếng Anh và giáo viên ngôn ngữ lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bởi giáo viên tiếng Anh không chỉ đem lại thu nhập cao mà môi trường làm việc còn rất thoải mái. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu học tiếng Anh rất lớn, nên đây có thể coi là một trong những nghề “hot” của xã hội.
 
Hiệp cũng đưa ra lời khuyên đối với các bạn trẻ: “Nếu bạn có đam mê và năng khiếu với nghề giáo, chắc chắn bạn cũng sẽ làm giàu được bằng chính nghề này”.
 


Nguồn tin: Doanh nhân

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới