Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

7 cách lấy lời giới thiệu quý giá của khách hàng

11:37 03/10/2013 in Giao tiếp

Nhân viên tiếp tân, người được cho là “đạo diễn ấn tượng đầu tiên”, cần được tuyển chọn kỹ lưỡng, điều mà đa số công ty không dành nhiều quan tâm. Với vị trí này, cần tuyển người có nhiệt huyết, thông minh và vui vẻ.

7 cách lấy lời giới thiệu quý giá của khách hàng
 

1. Chất lượng: ngay từ ngày đầu thành lập, tất cả nhân viên trong công ty cần phải nhận thức rõ tầm quan trọng của việc duy trì chất lượng và cần phải áp dụng quy trình quản lý để kiểm soát tốt chất lượng. Tất cả những sản phẩm hay thành phần thuê ngoài phải được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo những tiêu chuẩn đề ra.

2. Dịch vụ: dù sản phẩm của bạn có hàm lượng dịch vụ cao hay thấp, những vấn đề khách hàng gặp phải cần được xác nhận và giải quyết trong thời gian nhanh nhất mà không gây nhiều phiền hà cho khách hàng.

3. Hướng dẫn: nhiều sản phẩm cần phải được lắp ráp hay giải thích cặn kẽ trước khi sử dụng. Những chỉ dẫn đi kèm với sản phẩm cần phải rõ ràng và chính xác. Nhiều công ty đã không đầu tư hợp lý về mặt này. Những lời chỉ dẫn sơ xài sẽ khiến khách hàng bỏ qua sản phẩm và tạo ra những lời truyền miệng không tốt. Dù sản phẩm của bạn không đòi hỏi phải được lắp ráp trước khi đưa vào sử dụng, nhưng khách hàng sẽ đánh giá cao khi thông tin hướng dẫn sử dụng và chức năng được giải thích rõ ràng.

4. Hoạt động giao tiếp với khách hàng: khi tiếp xúc hay giải quyết thắc mắc của khách hàng, cần tỏ ra lịch sự và hiểu biết. Điểm này có thể bắt đầu từ việc trả lời điện thoại. Hãy để nhân viên trả lời điện thoại, thay vì sử dụng hệ thống trả lời tự động như tại các công ty lớn. Hành động đơn giản này sẽ bắt đầu tạo ra những lời bàn tốt về công ty bạn.

Nhân viên tiếp tân, người được cho là “đạo diễn ấn tượng đầu tiên”, cần được tuyển chọn kỹ lưỡng, điều mà đa số công ty không dành nhiều quan tâm. Với vị trí này, cần tuyển người có nhiệt huyết, thông minh và vui vẻ.

Cũng đừng quên rằng những tương tác giữa quản lý với nhân viên, nhà cung cấp, cổ đông hay công chúng đều ảnh hưởng tới những lời giới thiệu tốt đẹp về sản phẩm và thương hiệu.

5. Giá trị: giá trị sản phẩm mang lại cho khách hàng đóng vai trò tối thượng nếu bạn muốn khách hàng có những lời lẽ tốt đẹp về bạn. Những giá trị này phải đáp ứng hay vượt hơn mong đợi của khách hàng. Một châm ngôn để đảm bảo tất cả nhân viên hiểu là hứa ít và làm nhiều.

6. Tính trọn vẹn: bạn muốn tất cả cổ đông và khách hàng đặt niềm tin vào bạn. Niềm tin này cần phải được gìn giữ, xây dựng trong thời gian dài và có thể bị mất trong tích tắt. Than phiền của khách hàng phải được nhìn nhận và giải quyết trong thời gian nhanh chóng. Vấn đề không nên bị trì hoãn hay đùn đẩy mà phải được thừa nhận và sửa chữa. Ai cũng muốn hợp tác và làm việc cho các công ty đáng tin cậy.

7. Hãy trở thành công dân tốt: không có nghi ngờ gì khi trách nhiệm chính yếu của công ty là làm ra tiền và lợi nhuận. Tuy nhiên công ty cũng có trách nhiệm nâng cao chất lượng sống của nhân viên và cộng đồng. Hành động này không nên chỉ là những lời lẽ khoa trương, sáo rỗng. Chỉ có ý định thật sự mới tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

 

Nguồn tin: Saga

 

0 Comments