Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Bí quyết giữ mối quan hệ hòa thuận với sếp

10:54 03/10/2013 in Giao tiếp

Một người sếp trẻ tuổi năng động sẽ mang đến luồng không khí mới và là động lực tích cực cho công việc của bạn. Để giữ mối quan hệ đúng mức và hòa thuận với sếp dưới đây là 6 điều bạn cần chú ý.

 

Bí quyết giữ mối quan hệ hòa thuận với sếp

Bí quyết giữ mối quan hệ hòa thuận với sếp

 

Không nên nghi ngờ năng lực của sếp

Với người sếp trẻ tuổi, tinh thần tập thể có giá trị vô hình, họ có khả năng tạo ra một đội ngũ nhân viên xuất sắc có khả năng chuyên môn cao. Bạn hãy yên tâm cống hiến và làm việc.

Năng cao năng lực

Với những người sếp còn ít tuổi họ rất cần sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn về nhiều mặt, điều này sẽ gia tăng lượng công việc khiến bạn nảy sinh sự trách móc. Thực chất đây chính là cơ hội tốt để bạn rèn luyện nâng cao khả năng nghiệp vụ và các kỹ năng công việc, điều này hoàn toàn có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Học cách chủ động thể hiện bản thân

Hãy chủ động thể hiện khả năng của bạn, sự thụ động sẽ khiến bạn mất đi cơ hội thu hút sự chú ý của sếp và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Cần chú ý đến thái độ khi cư xử một cách khéo léo thể hiện năng lực kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, có như vậy sếp mới yên tâm giao phó công việc cho bạn.

Chú ý và xây dựng hình tượng riêng cho bản thân

Đừng nghĩ rằng vì mình lớn tuổi hơn sếp là một sai lầm, điều này không có nghĩa là bạn không cần chú ý đến ngoại hình của mình trong văn phòng. Ngược lại thường xuyên chú ý làm mới phong cách trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp, yêu nghề của bạn. Tránh bắt chước theo phong cách của sếp và ăn mặc không phù hợp với độ tuổi của mình.

Trở thành người tiên phong

Khi sếp trẻ hơn bạn, kinh nghiệm và năng lực của bạn là cơ hội để sếp tìm đến bạn thảo luận các vấn đề liên quan đến công việc. Thậm chí mong muốn sự chỉ dẫn của bạn. Lúc này bạn không nên lợi dụng sự tín nhiệm của sếp để mưu lợi riêng cho bản thân. Hãy thể hiện thái độ hợp tác, khách quan, đưa ra ý kiến của bản thân, có như vậy sếp mới tin tưởng và tín nhiệm bạnc tiếp tục giảm lãi suất huy động và cho vay VND.

 

Nguồn tin: Dân trí

 

0 Comments