Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

U80 vẫn hăm hở nuôi ếch, kiếm trăm triệu

16:12 01/10/2013 in Câu chuyện thành công
76 tuổi, bị liệt cánh tay phải sau tai biến, song ông Trần Ngọc Nùng (khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị) vẫn thành công với một trang trại nuôi ếch trong khuôn viên nhà mình.
 
Mỗi năm, ếch đem về cho vợ chồng ông Nùng từ 100-200 triệu đồng.
 
Sau khi nghỉ hưu, để thoát cảnh "ăn không ngồi rồi" với đồng lương hưu ít ỏi, gia cảnh thiếu trước, hụt sau, vợ chồng ông Nùng xây chuồng trại để nuôi lợn, gà, vịt... Nhưng do thị trường bấp bênh, dịch bệnh hoành hành nên chẳng mấy chốc vợ chồng ông trắng tay.
 
Không nản, ông Nùng quyết làm lại từ đầu. "Tôi đã đi khắp các trang trại trong tỉnh để tìm kiếm mô hình chăn nuôi mới, nhưng chưa thấy mô hình nào thích hợp. Vợ tôi khuyên nên dừng lại, an nghỉ tuổi già. Nhưng tôi chưa chịu. Một hôm tôi đọc báo và quá thích mô hình nuôi ếch, vậy là tôi quyết định làm thử ngay".
 
Vào năm 2005, ông Nùng xây 4 cái bể (mỗi bể 15m2) và đào một cái hồ trên 100m2 để nuôi ếch. Sau những tháng ngày vất vả, lo lắng, cuối cùng lứa ếch 4.000 con đầu tiên của ông cho lãi ròng 20 triệu đồng sau 3 tháng nuôi. Ông Nùng quyết định mở rộng trang trại, tiếp tục xây thêm bể, đào thêm hồ (đến nay trang trại của ông có 27 bể và ổ nuôi giữa các hồ).
 
Ông nuôi giống ếch Thái Lan thịt trắng, thơm, dinh dưỡng cao nên được thị trường trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Mỗi năm 2 vụ, ông thả trên 2 vạn con ếch. Mỗi vụ, gia đình ông thu từ 2,5 - 3 tạ ếch thịt, mỗi kg bán từ 50.000- 80.000 đồng. Mỗi năm, trung bình gia đình ông thu nhập từ 100-200 triệu đồng.
 
Bên cạnh nuôi ếch thịt, ông Nùng còn học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi ếch giống. Hiện nay trang trại của ông có trên 200 cặp ếch giống sinh sản để bán cho các trang trại nuôi ếch. “Giống ếch của tôi rất tốt nên hầu hết các trang trại trong tỉnh đều về đây mua, sắp tới tôi dự định gây thêm khoảng 1.000 đôi ếch giống nữa để cung ứng cho thị trường” - vừa cho ếch ăn, ông Nùng vừa trò chuyện với chúng tôi.
 
Từ khi có trang trại ếch, gia đình không còn túng thiếu nữa, còn ông Nùng có thêm sức khỏe và niềm vui cuộc sống để tham gia công tác của Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân...
 
Bà con muốn học kinh nghiệm nuôi ếch hoặc mua ếch liên hệ với ông Trần Ngọc Nùng: 0974227437.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới