Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Từ người làm thuê thành tỷ phú

10:21 01/10/2013 in Câu chuyện thành công
Bằng sự ham học hỏi và cầu tiến, anh Nguyễn Công Ích (xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) từ một thợ mộc đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH Mưu Sinh.
 
Anh Ích giới thiệu sản phẩm của Công ty TNHH Mưu Sinh.
 
Công ty của anh đã góp phần đưa nghề mộc ở địa phương phát triển, giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động trong xã.
 
“Từ nhỏ, tôi đã được cha dạy nghề mộc. Năm 1992, tay nghề đã thuần thục, tôi quyết định Nam tiến với mong muốn tìm cơ hội phát triển nghề. Tôi được tuyển vào làm thợ kỹ thuật cho một xưởng chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất ở TP. Hồ Chí Minh”- anh Ích nhớ lại. Năm 1995, anh quyết định ra Hà Nội làm việc.
 
Sau quãng thời gian lăn lộn bên ngoài, tay nghề đã vững vàng, anh nghĩ không thể cứ đi làm thuê mãi thế này. Nghĩ vậy, năm 2001, với số vốn tích góp được sau hơn 10 năm đi làm thuê, anh quyết định về quê thành lập Công ty TNHH Mưu Sinh chuyên sản xuất đồ gỗ văn phòng cao cấp. Vào thời điểm này, ở Yên Phong chưa có một doanh nghiệp tư nhân nào sản xuất các mặt hàng như công ty của anh.
 
“Khi thành lập công ty, tôi gặp khó khăn do thiếu lao động, vì ở Bắc Ninh các khu công nghiệp nhiều, phần lớn lao động địa phương đã vào đó làm” - anh Ích kể. Để thu hút lao động vào làm cho mình, anh có nhiều chính sách đãi ngộ như công nhân chỉ làm 26 ngày/tháng, làm ngày Chủ nhật lương tăng gấp đôi, làm đêm sẽ được hưởng 150% lương và được công ty đóng bảo hiểm... Hiện, lương bình quân của mỗi công nhân từ 3-5 triệu đồng/tháng. Công ty của anh đang có 40 lao động.
 
Các sản phẩm của Công ty TNHH Mưu Sinh do chính anh Ích thiết kế. “Lúc đầu, tôi phải mang đi giao bán, nhưng giờ sản phẩm của tôi đã có thương hiệu, đơn đặt hàng ngày một nhiều, thị trường mở rộng khắp các tỉnh phía Bắc. Mỗi năm doanh thu của công ty từ 25-30 tỷ đồng” - anh Ích cho biết. Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, anh Ích nói: “Phải có lòng yêu nghề, sự ham học hỏi và biết tích lũy kinh nghiệm”.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới