Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Xây biệt thự từ nuôi gà, ấp trứng

14:53 30/09/2013 in Câu chuyện thành công
Chúng tôi đến thăm cơ sở ấp trứng gà của gia đình anh Võ Văn Minh (thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) khi anh đang kiểm tra nhiệt độ trong lò ấp trứng.
 
Nuôi gà, ấp trứng mang về cho gia đình anh Minh mỗi năm hơn 500 triệu đồng.
 
Dẫn chúng tôi đi thăm trang trại, anh Minh tâm sự: Cơ duyên đến với nghề nuôi gà, ấp trứng của anh cũng rất tình cờ. Năm 2000, trong một lần đi buôn gà thương phẩm ở Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), anh thấy có nhiều mô hình nuôi gà, ấp trứng. Tìm hiểu kỹ, thấy đây là nghề cho hiệu quả kinh tế rất cao. “Lúc đó tôi mê luôn, về nhà bàn với vợ, rồi đi vay tiền để xây lò ấp và mua gà giống về làm”- anh Minh kể.
 
Mới làm, anh đầu tư mua hơn 500 con gà bố mẹ về nuôi. Đúng vào thời điểm xuất chuồng thì gặp đợt dịch cúm gia cầm, hàng nghìn con gà con đang đến tuổi xuất bán chẳng ai mua.
 
“Thời gian đó cơ cực lắm! Nhưng tôi động viên vợ chờ cho dịch cúm qua đi rồi đầu tư tiếp” - anh Minh chia sẻ.
 
Chỉ mấy tháng sau dịch bệnh hết, giá gà tăng trở lại, nhờ sự giúp đỡ của Hội ND xã, anh vay tiền ngân hàng đầu tư thêm 500 con gà bố mẹ, mở rộng diện tích lò ấp. Cùng với đó, anh đi khắp nơi, đến các trang trại, cơ sở ấp trứng lớn ở Hà Nội, Nam Định… để học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc gà ấp trứng.
 
Bao nhiêu công sức vợ chồng anh đổ vào trại gà đã được đền đáp. Chỉ sau hơn 5 năm nuôi gà, anh đã có tiền xây được biệt thự trị giá hơn 2 tỷ đồng và có tiền gửi ngân hàng.
 
Hiện quy mô lò ấp trứng của gia đình anh là hơn 1.000m2 với hơn 4.000 gà bố mẹ giống Đông Tảo và gà chọi chất lượng cao, mỗi năm cung ứng ra thị trường hàng vạn gà con, thu lãi không dưới 500 triệu đồng và tạo công ăn việc làm cho 3-4 lao động địa phương.
 
Cùng với nuôi gà, gia đình anh Minh còn mở đại lý bán thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y. Hỏi về dự định tới đây, anh Minh cho biết sẽ đầu tư xây thêm 7.000m2 với 2 dãy chuồng gà bố mẹ cùng với 2 lò ấp trứng. Hiện anh đã hoàn thành được hơn nửa công trình, dự kiến đến cuối năm 2013 sẽ hoàn tất.
 
Bà con muốn trao đổi kinh nghiệm nuôi gà, ấp trứng liên hệ với anh Minh theo số điện thoại 0914755968.
 

Nguồn tin: http//danviet.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới