Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chủ nhân vườn cảnh 15 tỷ đồng

14:32 30/09/2013 in Câu chuyện thành công
Hơn 10 năm ăn, ngủ cùng hoa, cây kiểng, hiện nay anh Bùi Quang Trung đang sở hữu khối tài sản trị giá trên 15 tỷ đồng, với diện tích hơn 15.000m2 trồng mai, sanh, quất, ly, cúc…
 
Tỷ phú Bùi Quang Trung chăm mai cảnh.
 
Sinh ra ở Hà Nam, sau giải phóng Bùi Quang Trung theo gia đình về quê cha ở Hội An, Quảng Nam sinh sống. Tốt nghiệp lớp quản lý kinh tế, anh làm thuê rất nhiều việc để nuôi vợ con. Thấy cuộc sống gia đình cứ khó khăn, anh trăn trở tìm hướng đi.
 
Được sự hỗ trợ của cha mẹ, vợ chồng anh mở của hàng kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ khách du lịch. Công việc kinh doanh cũng tạm ổn định. Năm 2002, anh quyết định mở rộng ngành nghề và nghề trồng hoa, cây kiểng được anh ưu tiên đầu tư.
 
Anh Trung cho hay, trồng hoa, cây kiểng là ước mơ mà anh đã được ấp ủ bấy lâu, nay mới có điều kiện thực hiện. Sẵn có 1.200m2 đất vườn nhà, anh đầu tư hơn 1 tỷ đồng mua mai, sanh, quất… về trồng.
 
Vừa làm, anh vừa tìm kiếm tài liệu để nghiên cứu, tìm đến những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Hơn 10 năm ăn, ngủ cùng hoa, cây kiểng, hiện nay anh đang sở hữu khối tài sản trị giá trên 15 tỷ đồng, với diện tích hơn 15.000m2 trồng mai, sanh, quất, ly, cúc…
 
Mỗi năm vườn hoa, cây kiểng đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng, trừ chi phí, lợi nhuận anh thu về trên 500 triệu đồng. Vườn hoa, cây kiểng của anh còn tạo việc làm thường xuyên 10 lao động với thu nhập bình quân 4 triệu đồng người/tháng.
 
Anh Võ Văn Tiến - Chủ tịch Hội ND phường Cẩm Phô, TP.Hội An, cho biết: “Hội An có truyền thống trồng hoa cây kiểng. Nhờ nghề này nhiều hộ trên địa bàn đã thoát nghèo và làm giàu. Riêng anh Bùi Quang Trung không chỉ trồng hoa, cây kiểng giỏi mà còn là chi hội phó ND năng động của chi hội ND khối phố Xuân Thuận.
 
Anh rất nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật, giúp vốn cho ND địa phương. Nhiều gia đình được anh giúp đã thoát nghèo, kinh tế ổn định. Anh còn là nhà hảo tâm ủng hộ quỹ từ thiện, khuyến học…”.
 
Anh Trung chia sẻ: Trồng hoa, kiểng là thú chơi tao nhã, chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh nên đòi hỏi người chơi, người trồng phải đam mê, kiên trì, mới đem lại thành công. Một yếu tố rất quan trọng là phải nhạy bén nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng...
 
 “Ước mơ lớn nhất của tôi có 5ha đất để đầu tư một khu trồng hoa, cây kiểng khép kín từ khâu nhân giống, trồng, chăm sóc và đưa ra thị trường. Như vậy trồng hoa, cây kiểng sẽ ổn định lâu dài và hiệu quả tất yếu sẽ cao hơn. Nghề làm hoa cây kiểng chỉ có làm lớn mới thắng lớn được", anh Trung nói.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới