Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Sinh viên kiếm 8.000 đô/ tháng từ bán xúc xích

14:20 30/09/2013 in Câu chuyện thành công
Mới học năm thứ 2 chuyên ngành Kinh doanh ở Trường Ngee Ann Polytechnic, Singapore nhưng Ian Ling, 19 tuổi, đã quản lý một công việc kinh doanh trong trường với gần 20 nhân viên.
 
Sinh viên kiếm 8.000 đô/ tháng từ bán xúc xích
 
Loại xúc xích thương hiệu Mỹ của chàng sinh viên này được bán cùng với 120 tới 150 chiếc sandwich mỗi ngày và thu về khoảng 8.000 USD/ tháng kể từ khi khai trương hồi tháng 11 năm ngoái.
 
Cậu nói: “Vừa học vừa làm không hề dễ, nhưng tôi thuê những sinh viên trong trường làm bán thời gian”.
 
Cùng với 3 cộng sự khác là Chia Kun Seng, 18 tuổi, Daryl Kooi, 20 tuổi, Goh Weisheng, 18 tuổi và 15 nhân viên khác, họ chỉ bán vào những ngày cuối tuần, từ 9 giờ sáng tới 7 giờ tối.
 
Ban đầu, Ian dành tới 20 giờ mỗi tuần cho việc kinh doanh, nhưng sau đó cậu đã xoay sở để bây giờ chỉ mất khoảng 10 tiếng.
 
Tuy vậy, để có chừng đó thời gian, cậu đã phải cắt giảm thời gian của những niềm đam mê khác như đạp xe. Trước đó, Ian từng dành 20 giờ/ tuần cho sở thích đạp xe. Hiện cậu vẫn dành 6 giờ mỗi tuần để chạy bộ và đi xe đạp.
 
Tiền vốn để kinh doanh cậu nhận được sự giúp đỡ của gia đình, cộng với số tiền hỗ trợ 3.000 USD từ nhà trường. Mẹ Ian – một nhân viên ngân hàng – đã giúp cậu công việc kế toán.
 

Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới