Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thu trăm triệu đồng từ mô hình VAC

14:05 30/09/2013 in Câu chuyện thành công
Là một trong những trang trại thành công, mô hình VAC của gia đình ông Trịnh Hữu Bình, thôn 8, xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá là địa chỉ tin cậy cho bà con ND trong và ngoài xã đến học hỏi.
 
Ông Bình chăm sóc đàn vịt.
 
"Trước đây, gia đình tôi chủ yếu làm ruộng, thu nhập bấp bênh. Thấy mô hình kinh tế trang trại của ND trong xã và các xã lân cận "ăn nên làm ra", tôi mạnh dạn đấu thầu 0,2ha đất ruộng của xã Thiệu Khánh cùng với 0,3ha đất của gia đình làm trang trại tổng hợp VAC" - ông Bình nhớ lại.
 
Năm 2009, với số vốn vay được của anh em họ hàng và vốn của gia đình, ông Bình thuê xe đào ao, xây dựng chuồng trại.
 
Ông Bình chia sẻ: "Tôi phải đầu tư làm hơn 2km đường điện liên thôn cho trang trại. Đồng thời, sửa lại đường đi để việc mua bán cũng như vận chuyển sản phẩm dễ dàng hơn". Với 4 ao cải tạo từ diện tích đất ruộng, ông Bình mua các giống cá như: Trắm, chép, trôi, mè về thả. Trên bờ, ông quây chuồng nuôi vịt, gà đẻ và trồng các cây lưu niên như ổi, hồng xiêm, bưởi, mít, đu đủ.
 
Mỗi năm ông thu 1 vụ cá vào tháng 10-11. Với giá hiện nay là 30.000 đồng/kg, ông thu hơn 50 triệu đồng/năm. 1.000 con vịt đẻ trứng, mỗi ngày ông Bình thu khoảng 700 quả trứng, bán 2.900 đồng, tính sơ sơ, ông cũng bỏ túi hơn 200.000 đồng/ngày, mỗi tháng cho ông 7-8 triệu đồng. Còn gà, ông nuôi để phục vụ bữa ăn trong gia đình, nếu thừa thì bán ra bên ngoài. Các loại cây ăn quả cũng là nguồn thu không nhỏ của gia đình ông. Riêng ổi, ông thu 2 vụ/năm, được gần 10 triệu đồng.
 
Tổng các nguồn thu từ trang trại, mỗi năm gia đình ông có gần 100 triệu đồng. Trang trại của ông còn tạo việc làm cho 4-5 lao động là con em ND trong xã với thu nhập 3 triệu đồng/người/tháng. Ông Bình cho biết, tới đây ông sẽ đầu tư nuôi gà đẻ.
 
Chia sẻ bí quyết thành công, ông Bình cho hay: "Người chăn nuôi cũng như thầy thuốc, phải biết bắt bệnh cho vật nuôi, phải chăm sóc chúng cẩn thận như chính bản thân mình thì mới thu được thành quả"…
 
Bà con ND muốn tham quan và học hỏi cách làm của ông Bình, liên hệ qua số điện thoại: 01674.538.603.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới