Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Đi học để làm trang trại

11:55 30/09/2013 in Câu chuyện thành công
Từ nhỏ, chứng kiến cảnh bố mẹ sáng nào cũng dậy sớm tất bật với công việc đồng áng, nuôi đàn lợn, chăn đàn vịt… Nguyễn Quý Hào nghĩ, lớn lên sẽ quyết tâm làm giàu bằng chính nghề nông.
 
 
Sinh ra và lớn lên ở thôn 2, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội, sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Quý Hào đã chọn ngành thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội để học. Năm 2004, anh tốt nghiệp đại học, cũng là lúc địa phương khuyến khích làm trang trại, anh viết đơn trình bày nguyện vọng của mình và được xã ủng hộ. Sau khi nhận 4.500m2 đất xã giao, anh dành 3.000m2 xây chuồng nuôi lợn, gà; diện tích còn lại anh trồng rau và cây ăn quả.
 
Trong chăn nuôi, anh tập trung vào lợn giống ngoại. “Ban đầu, tôi chỉ nuôi hơn chục con. Sau giai đoạn nuôi thử nghiệm, có kinh nghiệm, tôi tăng dần đầu lợn”- anh Hoà cho biết. Trang trại chăn nuôi của anh được thiết kế khoa học, gồm khu lợn nái sinh sản, khu lợn đẻ nuôi con, khu nuôi lợn con mới tách mẹ, khu nuôi lợn thương phẩm. Anh còn làm hệ thống điều hoà để giữ nhiệt độ chuồng nuôi khoảng 25-27độ. Theo anh Hào, do sức đề kháng của lợn ngoại không như lợn nội nên phải chăm sóc chúng cẩn thận, đặc biệt là giữ nhiệt độ chuồng nuôi ấm về mùa đông, mát về mùa hè và quan trọng nhất phải tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ.
 
Anh Hào cho biết: "Trang trại của tôi lúc nào cũng có lợn sinh sản. Lợn con nuôi gần 1 tháng thì tách mẹ để cai sữa và có thể xuất bán. Giống lợn ngoại chóng lớn, giá bán cao hơn giống lợn nội. Hiện trang trại có 80 con nái đẻ và gần 400 con lợn thịt. Tôi đang tiếp tục đầu tư mở rộng khu chuồng nuôi để tăng số lượng đầu lợn”. Hỏi về doanh thu, anh tiết lộ, mỗi năm khoảng 650 triệu đồng từ lợn, gia cầm và cây ăn quả, rau”. Anh Hào là 1 trong 300 nhà nông trẻ giỏi toàn quốc và được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2012.
 
Các bạn trẻ muốn học hỏi kinh nghiệm làm trang trại của anh Hào, liên hệ với số điện thoại 0989 666 484.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới