Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thu tiền tỷ từ trang trại

10:49 30/09/2013 in Câu chuyện thành công
Hơn 20 năm trước, khi nghề nuôi con đặc sản còn chưa phổ biến, ông Vũ Cao Thăng ở xóm 2, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã mạnh dạn nuôi ếch da xanh, cá sấu, tắc kè… Và ông đã trở thành tỷ phú được nhiều người biết đến.
 
Ông Vũ Cao Thăng bên lồng nuôi ếch tại trang trại.
 
Tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp 1, chàng trai Vũ Cao Thăng ước muốn đem kiến thức của mình về phục vụ quê hương. Nhưng đi hết nơi này đến nơi khác, gõ cửa nhiều cơ quan, ông cũng không tìm được một công việc phù hợp. Ông đành về làm ở HTX Ân Hòa để chờ thời cơ.
 
Ngoài giờ làm việc ở HTX, ông về nhà chăn nuôi. Sau 2 năm ông bỏ hẳn công việc ở HTX về chăn nuôi tại nhà. Thời gian đầu với đồng vốn ít ỏi cộng thêm việc chăn nuôi con đặc sản chưa phổ biến nên ông phải ra các cánh đồng nhặt từng ổ trứng ếch về ương con giống để bán. Khi con đặc sản được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng thì ông chuyển hướng sang nuôi và bán thương phẩm. Có tiền, ông xây thêm bể, chuồng nuôi và nhập các con giống có giá trị kinh tế cao của nước ngoài, như ba ba gai Đài Loan, ếch Thái Lan…
 
Hiện nay, mỗi năm trang trại của ông xuất bán hàng nghìn con cá sấu giống, 150.000 con ba ba gai Đài Loan, hàng trăm tấn ếch thịt, cá sấu thịt thương phẩm… Trừ chi phí mỗi năm gia đình ông thu lãi khoảng gần 1 tỷ đồng; đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho 10-15 lao động với lương 3 triệu đồng/người/tháng. Không chỉ vậy, năm nào, ông cũng mở các lớp tập huấn cho các hộ chăn nuôi trong xã, hướng dẫn các sinh viên về thực tập.
 
Theo ông Thăng, nuôi con đặc sản vấn đề môi trường và thức ăn cho chúng là rất quan trọng. Chuồng nuôi phải thường xuyên vệ sinh. Kết thúc một đợt nuôi phải khử trùng chuồng trại bằng vôi bột để đề phòng bệnh tật cho vật nuôi. Liên tục nhiều năm liền, ông Thăng được công nhận là hộ ND sản suất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới