Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Kỷ Luật Và Sa Thải Trong Quản Lý Nhân Sự

18:15 29/09/2013 in Hoạch định nhân sự

Tôi muốn các quân sư của cộng đồng SAGA tư vấn một vấn đề tế nhị về xử lý gian dối và nghi ngờ gian dối trong công tác nhân sự như sau:

1. Quản lý công trình gian dối

Cty có giao cho quản lý công trình một số tiền (vài triệu) để gia cố cách âm phòng họp cho khách hàng nhưng nhân viên này không thực hiện mà vẫn báo cáo là đã làm xong, khách hàng đã chấp nhận.

 Tuy nhiên với kinh nghiệm quản lý, tôi biết chắc nhân viên đó đã khai gian trong phần này, vì các phần khác đã có cách kiểm tra rõ ràng, do vậy tôi kiểm tra thì quả thật là chưa bỏ lớp đệm cách âm và tôi buộc phải lấy tiền đã ứng của công ty mua và gắn tấm cách âm vào (bị che khuất sau khi hòan thiện).

Nay tôi nhờ tư vấn trong trường hợp gian dối như vậy thì công ty nên kỷ luật như thế nào? Ý tôi muốn phải làm sao mà kỷ luật phải nghiêm như Tào Tháo, quân pháp bất vị thân . . .

2. Nhân viên salesman bán khách hàng cho người ngoài công ty

Trong số nhân viên của công ty, có người được công ty giao cho thông tin khách hàng nhưng khai thác không tốt, có dấu hiệu chuyển khách hàng ra ngoài làm riêng, doanh số không đạt.

Nay công ty không giao thêm khách hàng nữa, và đang chờ thử thách. Cty cũng cho kiểm tra lại khách hàng thấy một khách hàng đã triển khai nhưng salesman này không báo cáo rõ ràng. Cty vẫn truy tìm cội nguồn vấn đề và tìm xem có mối liên hệ nào chứng tỏ nhân viên có đẩy khách hàng cho người thứ ba (nhà cung cấp, anh em bà con, cty quen biết, nhờ xuất hóa đơn . . .)

Ý tôi muốn sa thải nhân viên này, nhưng sa thải như thế nào để cho cả người ra đi và người ở lại cảm thấy hợp lý, có kỷ luật.

Lưu ý với các bạn là công ty đang phát triển tăng nhân sự, chất lượng nhân sự do vậy tôi cũng muốn nhân dịp này tăng cường kỷ luật nghiêm minh, vì khách hàng và có lợi nhuận. Văn hóa công ty không chấp nhận gian dối, vì khách hàng phục vụ.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới