Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bí Quyết Tự Tin Dành Cho Nữ Lãnh Đạo

19:07 27/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Là một nữ lãnh đạo, điều bạn cần nhất là sự tự tin. Nó mang đến cho bạn sức mạnh để có thể kiểm soát tốt mọi thứ.

Dưới đây là một số bí quyết có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin.

 Lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của các nhà lãnh đạo, thậm chí nó còn quan trọng hơn kỹ năng nói.

Hãy lắng nghe đúng người và biết phân loại những thông tin cần thiết với bạn. Đồng thời phải đảm bảo nguồn thông tin của bạn chính xác và có giá trị. Bạn không thể là một nhà lãnh đạo tự tin nếu nền tảng thông tin của bạn lộn xộn, không chính xác.

Chuẩn bị

Một nhà lãnh đạo tự tin là một nhà lãnh đạo có sự chuẩn bị đầy đủ. Có chuẩn bị, bạn biết mình sẽ thuyết trình cái gì, thuyết trình ra sao cũng như nắm rõ mọi khía cạnh của tình huống. Ngoài ra, chuẩn bị trang phục và phụ kiện giúp bạn xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, đầy sức mạnh.

Tóm lại, chuẩn bị làm cho các nhà lãnh đạo tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Học hỏi từ người cố vấn

Các nhà lãnh đạo cần học hỏi kinh nghiệm từ người cố vấn bởi họ là những người có kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực nhất định, họ sẽ cho bạn những lời khuyên thực tế bổ ích. Do đó, hãy tìm cho mình một người cố vấn nhiều kinh nghiệm để giúp bạn tự tin hơn trong lãnh đạo.

Phát triển mạng lưới quan hệ

Một nhà lãnh đạo tự tin phải có một mạng lưới quan hệ sâu rộng với những người có tầm ảnh hưởng lớn. Mạng lưới quan hệ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết phục vụ mục đích của bạn và mở ra nhiều cơ hội cho bạn. Vì vậy, hãy xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ của mình một cách hiệu quả.

Đánh giá bản thân

Hãy dành thời gian để đánh giá những kỹ năng bạn có. Nắm rõ những điểm mạnh cũng như điểm yếu sẽ giúp bạn kiểm soát bản thân tốt hơn, từ đó sự tự tin của bạn sẽ được tăng lên.

Không ngừng học tập

Hãy cập nhật liên tục những tiến bộ công nghệ mới nhất và gia tăng vốn hiểu biết trong các lĩnh vực liên quan tới công việc của bạn. Bạn nên tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho bản thân. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tham gia các khóa học qua mạng.

Tham quan xưởng sản xuất và tham gia hội nghị chuyên đề dành cho phái nữ cũng làm tăng sự hiểu biết cũng như tự tin cho bạn.

Đọc nhiều

Lãnh đạo là những người đọc nhiều. Thống kê cho thấy trung bình một nhà lãnh đạo đọc ít nhất 12 cuốn sách về kinh tế trong một năm.

Đọc cũng chính là học hỏi. Hãy đăng ký một tạp chí kinh tế hằng tháng để biết những lĩnh vực khác nhau đang hoạt động ra sao. Đọc sách báo, các bản báo cáo... cũng có thể mang đến những ý tưởng hay phục vụ công việc của bạn.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments