Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bí Quyết Để Phụ Nữ Thành Công

18:58 27/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Để đạt được thành công trong công việc kinh doanh, có một vài lời khuyên cho phụ nữ như sau.

Hiện nay, phụ nữ ngày càng tham gia nhiều vào công việc kinh doanh và đạt được nhiều thành công ở các chức vụ lớn mà trước đây tưởng chừng chỉ nam giới mới làm được. Để đạt được thành công trong công việc kinh doanh, có một vài lời khuyên cho phụ nữ như sau: 

 
Chăm chỉ làm việc chỉ là cái nền tảng cho thành công chứ không phải là yêú tổ chính yếu dẫn đến thành công. Người phụ nữ thường chỉ biết làm việc hết sức và chỉ trích người khác là lười nhác, làm việc ít và hay tán phét mà không biết rằng đó là một cách xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp, một yếu tố không thể thiếu góp phần vào sự thành đạt trong công việc.

 

 

”Nếu bạn coi thường việc xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty thì bạn sẽ bị gạt ra khỏi guồng quay của các tin tức nóng hổi, sự giúp đỡ tận tình của người khác.” Đừng bao giờ để quá muộn mới bắt tay vào việc thiết lập các mối quan hệ hữu hảo trong công ty.

Đừng chờ đợi người khác chú ý đến mình mà hãy lên tiếng khẳng định những công hiến của mình.

Với đàn ông, khi họ làm việc và cống hiến cho công ty, họ sẽ đòi hỏi những gì họ muốn và xứng đáng được hưởng. Còn phụ nữ, với bản tính nhút nhát, thường không dám lên tiếng đòi hỏi phần thưởng dành cho mình. Họ chỉ biết im lặng và chờ đợi người khác biết đến những gì mình đã làm cho công ty. Hãy thổ lộ cho cấp trên của bạn biết những nhiệm vụ, chức vụ nào bạn thất sự quan tâm và có thể làm tốt công việc, hãy bộc lộ những gì bạn đã làm được và mong muốn được thăng chức hay nhận những phần thưởng bạn muốn. Đó chính là cách tự quảng bá con người mình mà nam giới thường hay làm để đạt được thành công.

Rèn luyện kỹ năng truyền đạt, trao đổi thông tin một cách hoàn toàn tự tin.

Để có được khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng, bạn cần luyện tập một phong thái tự tin, sử dụng các từ mang tính quyết đoán và trực tiếp. Nam giới luôn giữ được vẻ tự tin khi nói chuyện với các đối tác trong công việc. Nếu họ chưa thật sự tự tin, họ cũng sẽ cố tỏ ra như thế cho đến khi họ cảm thấy thật sự tự tin. Phụ nữ nên học theo điều này nếu muốn thành công trên thương trường.

Một yếu điểm nữa của phụ nữ là hay sử dụng cách nói lập lờ. Điều này trong kinh doanh là một tối kỵ và đàn ông hầu như không ai mắc phải sai lầm này. Trong môi trường kinh doanh, phụ nữ cần diễn đạt thật mạch lạc và trực tiếp, tránh sử dụng các từ dễ gây hiểu lầm và các từ nước đôi.

Luôn hướng tới sự giúp đỡ của các đồng nghiệp thành đạt khác.

Bản tính của phụ nữ là hay ganh đua, ghen tị nên trong công việc, họ thường hay cạnh tranh với nhau rất ác liệt. Trong khi đó, phụ nữ thì luôn cần có các mối quan hệ trợ giúp của những đồng nghiệp nữ khác song lại không biết cách thiết lập các mối quan hệ này. Có rất nhiều phụ nữ e dè khi kêu gọi sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp cùng giới của họ nên họ thường bỏ qua một sự trợ giúp rất đắc lực trong công việc.

“Lời khuyên cho nhà lãnh đạo nữ giới là hãy học tập nam giới, hãy xây dựng các mối quan hệ tương hỗ với những người đồng nghiệp nữ đã thành đạt hơn mình và luôn sẵn sàng học hỏi và kêu gọi sự giúp đỡ cũng như chỉ dẫn từ họ.”

Nắm chắc các luật lệ của cuộc chơi.

Công việc kinh doanh cũng giống như một cuộc chơi, nếu bạn muốn thắng được trò chơi này, bạn cần phải nẵm thất vững luật chơi. Khi đã hiểu rõ về những luật lệ này, phái nữ sẽ hiểu thêm về nam giới và những cách họ cư xử trong công việc, điều này sẽ giúp họ có được dự đoán về hành động của các đồng nghiệp và các sếp nam giới, đồng thời sẽ đem lại lợi thế cho họ trong các cuộc đàm phán, cạnh tranh.

Luật lệ trong trò chơi kinh doanh bao gồm:

 No 1: luôn có những hành động tỏ ra bạn có năng lực và thể hiện cá tính mạnh mẽ

 No2: Kiên cường theo đuổi cuộc chơi thương trường cho dù đó là một cuộc chơi đầy gian khổ và khó khăn.

 No3: Không để tình cảm và cảm tính xen vào công việc

 No4: Luôn dám nghĩ dám làm

 No5: Chiến đấu là một phần quan trọng của cuộc chơi. Tuy nhiên, phải luôn đảm bảo bạn chơi đẹp, nghĩa là gây ra ít thương vong cho đối thủ, dành cho đối thủ một con đường thoát và luôn là một kẻ thua cuộc trong vinh quang.

 No 6: Cống hiến hết mình cho đội chơi, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích các nhân.

Đó là những luật lệ mà những doanh nhân thành đạt nam giới luôn tuân thủ và nó sẽ đem lại thành công cho các nữ doanh nhân nếu họ nắm vững và áp dụng những luật lệ này.

 

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 


                                                                                                                                           

 

0 Comments