Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Vai Trò Của Tầm Nhìn Chiến Lược

17:02 27/09/2013 in Chiến lược cạnh tranh

Đó không chỉ là những lời nói sáo rỗng, vô nghĩa. Nó có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển lâu bền của công ty.

Mỗi chủ doanh nghiệp thông minh đều ý thức thực tế: Để vươn tới thành công, phải nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Những kết quả này tạo ra thử thách đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhân viên. 

Tuy nhiên, đạt mục tiêu đáp ứng ở mức cao nhất nhu cầu khách hàng và làm gia tăng lợi nhuận, nhiều người lại bỏ qua tầm nhìn chiến lược mà chỉ tập trung vào hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn. Điều này làm cho việc kinh doanh trở nên trì trệ, và kém phát triển. 
 
 


Nếu bạn cũng là một chủ doanh nghiệp, yếu tố nào sẽ giúp bạn nhận biết được đây là một ngành kinh doanh lý tưởng? Khách hàng mục tiêu của bạn là những ai? Lợi tức bạn có thể kiếm được là bao nhiêu? Và bằng cách nào bạn đảm bảo rằng tầm nhìn chiến lược của mình sẽ khả thi?

Vai trò quan trọng của tầm nhìn chiến lược
 
Nếu bạn không chú trọng đến vai trò của tầm nhìn chiến lược đối với doanh nghiệp mình, bạn đã tự cho phép những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tới mô hình hướng đến thành công chung. Bằng cách sáng tạo ra tầm nhìn chiến lược, bạn sẽ kiểm soát được ngành kinh doanh của mình, và chấp nhận chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định bạn đưa ra. 

Tầm nhìn chiến lược doanh nghiệp về cơ bản là hướng tiếp cận tiên phong đối với lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang theo đuổi. Khi hoạch định tầm nhìn chiến lược và phổ biến nó tới các nhân viên cũng như cộng đồng, bạn sẽ giúp các khách hàng và bản thân bạn tin tưởng và hành động theo những niềm tin đó. Sớm hay muộn, công ty bạn cũng sẽ phát triển theo hướng cung cấp và đáp ứng được những gì mà khách hàng mong muốn tìm kiếm. 

Khi bạn sáng tạo tầm nhìn chiến lược, hãy dành thời gian đánh giá các khía cạnh khác của công ty và thiết lập tầm nhìn cho các dịch vụ/sản phẩm, cho sự đóng góp cộng đồng hay mối quan hệ với khách hàng, nhân viên. Sau đó tập trung vào mỗi khía cạnh cụ thể. Khả năng tập trung càng cao, định hướng của bạn càng rõ ràng.

Hoạch định tầm nhìn chiến lược
 
Những chủ doanh nghiệp khôn ngoan có thể hình dung một cách rõ nét và tập trung về viễn cảnh của một doanh nghiệp lý tưởng là sẽ như thế nào trong tương lai. Bạn hãy lôi cuốn các nhân viên của mình thực hiện và trải nghiệm đôi điều, những điều mà chưa bao giờ có trước đây. 

Là một chủ doanh nghiệp thành đạt, bạn không chỉ tận dụng thời gian để suy nghĩ về hướng xây dựng và phát triển doanh nghiệp mà còn giúp mọi người xung quanh cảm thấy dễ dàng và tích cực hơn khi đóng góp cho thành công chung. Bạn sẽ tạo ra môi trường năng động, sáng tạo với cách thức làm việc thoải mái mà vẫn mang lại hiệu quả cho nhân viên.

Để tạo ra tầm nhìn chiến lược có tính khả thi, bạn phải tận dụng mọi thứ thậm chí ngay cả giác quan thứ 6 của mình. Đơn giản là để suy nghĩ về tương lai và tạm thời gạt bỏ mọi niềm tin hiện tại sang một bên.

Với tầm nhìn chiến lược và bản sắc rõ ràng, bạn nên tiến hành từng bước đi chắc chắn, cụ thể và cần thiết để tác động một cách tích cực đến doanh nghiệp, biến chuyển nó trở thành một công ty bạn hằng mong muốn.
 

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới