Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tay trắng dựng cơ nghiệp, thu nhập trên 300 triệu đồng/năm

15:34 27/09/2013 in Câu chuyện thành công
Bằng quyết tâm của mình, anh Võ Viết Dũng (xã Hải Thái, Gio Linh, Quảng Trị) đã vượt lên đói nghèo, và giờ đây có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.
 
Anh Dũng vệ sinh chuồng nuôi lợn làm kinh tế giỏi.
 
Sinh ra ở vùng quê nghèo Hải Trường, năm 1975, thực hiện chủ trương xây dựng kinh tế mới của địa phương, anh cùng gia đình lên Hải Thái khai hoang, lập nghiệp.
 
Năm 1982, anh cưới vợ, ra ở riêng. Năm 1985, anh vay ngân hàng, bà con lối xóm để đầu tư nuôi lợn, nhưng do thiếu kiến thức nên gần 100 con lợn của anh chết hết. Vỡ nợ, vợ chồng anh đành gửi 3 con thơ cho ông bà nội để vào Sài Gòn làm công nhân với quyết tâm kiếm tiền trả nợ và sẽ quay về quê hương làm giàu.
 
Năm 2007, anh về quê. Vay tiền ngân hàng cộng thêm vốn kiến thức học hỏi được trong những năm sống ở Sài Gòn, anh tiếp tục nuôi 200 con lợn thương phẩm. “Những ngày đầu tôi cũng lo lắm, lỡ lợn lại chết như ngày trước thì cuộc đời coi như không còn đường cứu vãn”- anh Dũng nhớ lại.
 
Sau 2 năm, khi đã có số vốn hòm hòm trong tay nhờ chăn nuôi lợn, anh vay thêm tiền mua 4,5ha đất để trồng cao su, đồng thời thu mua mủ cao su cho bà con địa phương.
 
Từ hai bàn tay trắng, giờ đây Võ Viết Dũng đã có trong tay cơ ngơi đáng nể, gồm 4,5ha cao su tiểu điền bắt đầu cho khai thác, với thu nhập trên 120 triệu đồng/năm; 200 con lợn, mỗi năm xuất chuồng trên 40 tấn thịt, thu hơn 100 triệu đồng. Đại lý thu mua mủ cao su cũng đem về cho anh gần 110 triệu đồng/năm. 
 
Ngoài ra, anh còn mở một cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con trong thôn. Mỗi năm cửa hàng tạp hóa cũng đem về cho vợ chồng anh lợi nhuận gần 10 triệu đồng. Nhiều năm liền anh được UBND xã, huyện tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. 
 
Anh được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Ông Nguyễn Nhuận - Chủ tịch Hội ND xã Hải Thái tự hào: “Không những làm kinh tế giỏi, anh Dũng còn thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn bà con trong xã kỹ thuật nuôi lợn, vốn làm ăn”.
 
Bà con muốn học kinh nghiệm làm giàu của anh Dũng, liên hệ số điện thoại: 01673688723.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới