Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Dám đương đầu thử thách, thu tiền tỷ mỗi năm

13:53 27/09/2013 in Câu chuyện thành công
Sản xuất theo hướng đa ngành đa nghề, đa cây đa con, chị Nguyễn Thị Toan (thôn Thủy Ba Hạ, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.
 
 
Lớn lên trong gia đình nghèo, khi chị lấy chồng cuộc sống cũng chẳng khá hơn. Không cam chịu phận nghèo, chị vay vốn ngân hàng xây chuồng trại nuôi vài chục con lợn thịt cùng vài trăm con gà, vịt để có vốn xoay vòng và tích trữ làm ăn. Lợi nhuận từ nuôi lợn, gà chị đầu tư trồng cao su, trồng rừng rồi mở rộng quy mô, thành lập trang trại. 
 
Giờ đây, chị Toan có trong tay 13ha cao su đã cho thu hoạch với thu nhập bình quân trên 400 triệu đồng/năm; 15ha rừng tràm 5 năm thu hoạch một lần, tính bình quân cho chị gần 100 triệu đồng/năm; trên diện tích 2,5ha đất ruộng, chị thực hiện mô hình cá - lúa cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; 2ha đất hoa màu với các loại cây lạc, đậu xanh, rau xanh… chị lãi xấp xỉ 30 triệu đồng/năm; đàn bò 12 con mang lại lợi nhuận 40-50 triệu đồng/năm; trang trại nuôi lợn, mỗi năm suất 2 lứa, mỗi lứa trên 200 con lợn thịt mang lại thu nhập hơn 100 triệu đồng; trang trại gia cầm thường xuyên có trên 5.000 con gà, vịt, trong đó có 300 vịt đẻ trứng cũng mang lại khoản thu gần 200 triệu đồng/năm. 
 
Năm 2007, chị thành lập Công ty TNHH Toan Cương cung cấp các dịch vụ máy ủi, xúc, ô tô vận tải, vật tư xây dựng, thức ăn chăn nuôi, phân bón và thu mua gỗ rừng cho doanh thu trên 4 tỷ đồng/năm. Nhẩm tính trong năm 2012, doanh thu từ kinh doanh, sản xuất của chị xấp xỉ 5 tỷ đồng.
 
Ngoài 3 lao động trong gia đình, chị còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 40 lao động tại địa phương, với mức lương 3 - 4 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm, chị đóng góp và làm từ thiện 30 - 40 triệu đồng.
 
Ông Trần Đăng Chiến - Chủ tịch Hội ND xã Vĩnh Thủy, tự hào: “Chị Toan là người dám đương đầu với thử thách để làm giàu. Chính những người như chị đã góp phần làm quê hương xã nhà thay da đổi thịt”.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới