Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Một Số Lầm Tưởng Về Lãnh Đạo

20:23 26/09/2013 in Kỹ năng quản lý

Lầm tưởng là cái gì đó sai nhưng lại được tin là đúng.

Trong cuộc sống, có một vài lầm tưởng xung quanh khái niệm và thực tiễn về lãnh đạo. Và thật không may mắn, những lầm tưởng này cản trở mọi người cố gắng phấn đấu.

Dưới đây là những lầm thưởng về lãnh đạo:

Lầm tưởng 1: Lãnh đạo là một khả năng hiếm có và chỉ có ở một vài người. Nhiều người vẫn nghĩ rằng những người lãnh đạo được sinh ra chứ không phải do rèn luyện. Điều này không đúng. Hầu hết mọi người đều có khả năng để trở thành những người lãnh đạo giỏi. Lãnh đạo không phải tự nhiên mà có. Đó là cả một quá trình rèn luyện, mất nhiều thời gian để học hỏi các kỹ năng. Yếu tố chính để mọi người có thể trở thành một người lãnh đạo giỏi là khả năng quan tâm đến những người khác. Yếu tố thứ hai là mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của họ. Một người lãnh đạo giỏi có thể vẽ và chỉ đường cho những người khác.

 

 

Lầm tưởng thứ 2: Những người lãnh đạo phải hoàn hảo. Nhiều người cho rằng nhà lãnh đạo phải hoàn hảo nhưng nếu quan sát kỹ cho thấy hầu hết họ không phải vậy. Nhiều trong số những nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất trên thế giới cũng có những thiếu sót và vấn đề cá nhân. Trong vai trò là lãnh đạo, những kỹ năng của con người rất quan trọng – quan trọng hơn cả những kỹ năng công nghệ. Tuy nhiên, những người lãnh đạo tốt nhất là những người luôn hướng tới mục tiêu. Mục tiêu và nhiệm vụ của bạn trong cuộc sống sẽ khiến bạn có uy tín chứ không phải cách nào khác.

Lầm tưởng thứ 3: Một người có chức vụ và vị trí cao nhất là người lãnh đạo

Lãnh đạo thực sự không dựa trên ví trí hoặc thứ hạng. Nó dựa vào hành động, các kết quả đạt được, khả năng và hiệu quả công việc.

Các công ty lớn luôn phát triển và tạo ra nhiều lãnh đạo giỏi. Họ không bổ nhiệm ai đó trở thành lãnh đạo mà họ để cho những người lãnh đạo thực sự thể hiện mình. Mọi người luôn bị thu hút một cách tự nhiên tới những người mà họ muốn làm, tôn trọng và làm việc cùng.

Lầm tưởng thứ 4: Lãnh đạo hiệu quả dựa trên việc kiểm soát, ép buộc

Lãnh đạo là lãnh đạo về tương lai chứ không phải về quá khứ. Những người lãnh đạo giỏi luôn được mọi người đi theo và tôn trọng hướng tới những mục tiêu đặc biệt để đạt được nó. Mọi người sẽ đi theo bởi họ có chung tầm nhìn, mục tiêu với người lãnh đạo. Những người lãnh đạo giỏi giúp mọi người trở nên tốt hơn. Một người lãnh đạo giỏi luôn tạo ra một môi trường làm việc hấp dẫn, thúc đẩy nhân viên.

Lầm tưởng thứ 5: Những người lãnh đạo giỏi được học nhiều hơn những người khác. Bằng cấp có nghĩa là bạn được đào tạo cơ bản nhưng không có nghĩa là bạn là một lãnh đạo giỏi. Trải nghiệm mới chính là người thầy dạy tốt nhất.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

 

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới