Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Doanh nhân sinh viên tiêu biểu: Gabrielle Palermo

13:44 26/09/2013 in Câu chuyện thành công
Vừa qua, tạp chí danh tiếng Entrepreneur đã bình chọn Gabrielle Palermo là doanh nhân sinh viên tiêu biểu nhất năm 2011. Với công ty G3Box, cô đã thực sự gây dấu ấn trong giới kinh doanh ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.
 
Doanh nhân sinh viên tiêu biểu: Gabrielle Palermo
 
Khi hai giáo sư tại Đại học Bang Arizona đặt ra thử thách với các sinh viên của mình: tìm giải pháp cho hàng loạt các containers đã qua sử dụng nằm lại các cảng biển trên toàn thế giới, họ hẳn không thể ngờ thành quả mà cô sinh viên Gabrielle Palermo và ba người bạn cùng lớp của mình đã không chỉ dừng lại là một mô hình có tính khả dụng cao mà còn phát triển thành nghề nghiệp của họ.

Từ một bài tập trên lớp, Gabrielle Palermo , Billy Walters, Susanna Young và Clay Tyler đã cùng nhau hợp tác và mở ra công ty G3Box chuyên cải tạo các container bằng sắt đã qua sử dụng thành các phòng khám có thể được chưng dụng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Rất nhiều công ty dùng các container chở hàng chỉ biết cách dỡ bỏ hoặc để chúng nằm lại các cảng do chi phí trả chúng về các điểm xuất phát thường khá đắt đỏ. Palermo và nhóm của cô ngay lập tức nghĩ đến cách biến những khoang rộng này thành một thứ gì đó có ích.

Ban đầu, Young và Tyler bắt đầu làm việc với ý tưởng biến các container có kích thước từ 160 đến 320 foot vuông thành các phòng khám sản để sử dụng tại các nước phát triển có tỉ lệ bà mẹ tử vọng cao sau sinh. Trong khi đó,Palermo và Walters, lại làm việc với một tổ chức cứu trợ tại Arizona có tên Telehelp nhằm cải tạo các phòng khám container được dùng ở Haiti sau thảm họa động đất năm 2010 bị thiếu thốn cơ sở vật chất. Bốn sinh viên này đã cùng nhau thành lập G3Box- cái tên từ “generating global good”, với mong muốn thiết kế ra những phòng khám riêng của họ, bán chúng cho các tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ để giúp ích cho nhiều người khác trên thế giới.

Các phòng khám di động này được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất từ hệ thống thông gió, điện nước và tất cả những dịch vụ mà một khách hàng có thể yêu cầu, có thể được các bệnh viện hoặc các tổ chức chưng dụng khi họ muốn mở rộng thêm cơ sở hoặc có thể vận chuyển tới các khu vực thảm họa để làm các phòng khám tạm thời. G3Box nhận thấy các phòng khám là nhu cầu bức thiết nhất hiện nay tại nhiều nước. Sau khi dùng làm phòng khám, các container có thể trở thành các lớp học, các điểm phân phát lương thực và rất nhiều các tiện ích xã hội khác.

Để tạo ra các container này phải mất từ 12000 đến 18000 đô la, chúng có thể được lắp ráp tại Mỹ và chuyển đến các khu vực khác nhưng họ hy vọng rằng có thể xây dựng và lắp đặt ngay tại các cảng biển quốc tế, nhất là ở châu Phi, nhằm tiết kiệm chi phí.

Với Palermo, từ một sinh viên kiến trúc đến một doanh nhân, cô đã biến những kiến thức thu nhận trong nhà trường thành một công cụ kinh doanh và cũng là công cụ để cô cùng nhóm của mình đóng góp cho thế giới.
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới