Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chân dung 3 tỷ phú

11:55 26/09/2013 in Câu chuyện thành công
Theo chỉ số của Bloomberg, xếp ngay sau doanh nhân Ấn Độ Ambani là tỷ phú Li Ka-shing của Hong Kong (Trung Quốc), và "ông vua thép" Mittal.
 
Gã khổng lồ về năng lượng
 


Ambani, nhân vật đứng đầu danh sách của Bloomberg, sở hữu 44,7% cổ phần tập đoàn công nghiệp Reliance Industries Ltd (Ltd). Người điều hành tổ hợp lọc dầu lớn nhất thế giới và cũng là chủ sở hữu của mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất Ấn Độ này là người giàu thứ 11 thế giới. Cổ phần của ông trùm công nghiệp tại tập đoàn khai thác và lọc dầu trên trị giá 24 tỷ USD.

Năm ngoái, việc cổ phiếu của Reliance mất giá 35% đã khiến Ambani phải lần đầu tiên mua lại cổ phiếu trong vòng 7 năm.

Tài sản của Ambani đã tăng đến hơn 3 lần, lên 15 tỷ USD trong vòng 2 năm qua, sau khi hãng dầu lớn thứ hai châu Âu BP Plc chi ra 7,2 tỷ USD để mua vào cổ phiếu thuộc 21 lĩnh vực tại Ấn Độ trong năm ngoái.

Hai năm trước, người đàn ông giàu có nhất Ấn Độ đã hoàn thành xây dựng một tòa nhà 27 tầng tại Mumbai – nơi có đến một nửa dân số phải sống trong các khu ổ chuột. Anuj Puri – chủ tịch hãng cung cấp dịch vụ địa ốc Jones Lang LaSalle – cho biết tòa nhà có tên Antilia này trị giá tối thiểu 500 triệu USD.

Người giàu nhất Hong Kong
 

Theo chỉ số của Bloomberg, xếp ngay sau Ambani là tỷ phú Li Ka-shing. Tỷ phú Li cũng là người giàu nhất Trung Quốc đại lục và giàu thứ 12 trên thế giới.

Ông có cổ phiếu tại tập đoàn xây dựng lớn thứ ba thế giới Cheung Kong Holdings Ltd., Hutchison Whampoa – công ty lớn nhất của ông và hãng dầu Canada Husky Energy Inc. Các khoản đầu tư này có tổng trị giá 24 tỷ USD.

Vào những năm 1950, ông Li đã thành lập hãng Cheung Kong chuyên sản xuất đồ nhựa. Năm 1967, ông tăng cường đầu tư vào bất động sản tại Hong Kong. Năm 2007, ông đã dự đoán chính xác bong bóng thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ vỡ và sự phục hồi giá nhà đất tại Hong Kong năm 2009.

Tỷ phú châu Á chọn London làm nhà
 

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là tỷ phú thép Ấn Độ Mittal, 61 tuổi, người giàu thứ 16 thế giới.

Ông sinh sống tại London, Anh, từ năm 1995 và sở hữu vài bất động sản tại đây, trong đó có một biệt thự 12 phòng ngủ tại Kengsington Palace Gardens mua năm 2004 với giá 57,1 triệu bảng Anh (90,4 triệu USD).

Graine Gilmore – trưởng bộ phận nghiên cứu nhà ở Anh của Knight Frank LLP – cho biết giá bất động sản xa xỉ tại những khu vực đắt đỏ nhất của Anh đã tăng tới 110% kể từ năm 2004.

Theo số liệu Bloomberg thu thập, việc cổ phiếu của ArcelorMittal (MT) mất giá 47,5% vào năm 2011 đã khiến tài sản của ông Mittal suy giảm. Việc Trung Quốc và châu Âu tăng trưởng chậm lại cũng khiến nhu cầu thép giảm theo. Hiện tại, 41% cổ phần ông năm giữ tại tập đoàn có giá 14 tỷ USD trong khi mới một năm trước là 17 tỷ USD.
 

Nguồn tin: Dân Việt

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới