Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tỷ phú Bloomberg chục năm chỉ mua 2 đôi giày

10:30 26/09/2013 in Câu chuyện thành công
Ông trùm truyền thông Mỹ kiêm Thị trưởng New York - Michael Bloomberg có hơn 20 tỷ USD nhưng vẫn rất tiết kiệm.
 
Thị trưởng tỷ phú của thành phố New York, Michael Bloomberg
 
Một trong những ví dụ "kinh điển" cho thói quen tiết kiệm từng đồng của tỷ phú Bloomberg là chỉ đi hai đôi giày trong suốt 10 năm. "Thị trưởng chỉ có hai đôi giày công sở trong suốt thời gian trên", người phát ngôn của tỷ phú này nói với tờ New York Post. "Hôm nay ông đi đôi này thì mai ông đi đôi khác. Cứ thế cho đến khi giày bị cũ thì ông mang đi đánh bóng lại", người đại diện nói.

Cả hai đôi giày 10 năm tuổi của tỷ phú ngành truyền thông đều có màu đen cổ điển, chỉ khác nhau chút ít về kiểu dáng. Tuy chủ nhân rất giữ gìn nhưng những đôi giày này đều cũ theo thời gian. Thậm chí mác gắn trên giày đã biến mất, đến nỗi ông cũng không nhớ nổi giày hiệu gì hay mua ở đâu. Theo một chuyên gia về giày, một trong hai đôi mà Michael Bloomberg đang đi là của một hãng giày Italy, có giá 328 USD.

Là người giàu thứ 11 nước Mỹ với tài sản khổng lồ lên tới 22 tỷ USD, tỷ phú Michael Bloomberg thừa khả năng mua bất cứ thứ gì ông muốn. "Tuy nhiên Thị trưởng cho biết giày chỉ cần đi thoải mái và tiện dụng là được, ông không có nhu cầu mua giày mới", người phát ngôn của tỷ phú truyền thông nói thêm.


Ngoài ra, thói quen tiết kiệm của vị đại gia lão làng này còn thể hiện ở nhiều mặt khác, cả trong đời tư lẫn công việc. Ví dụ như khi mua cà phê, Michael Bloomberg luôn mua cốc loại nhỏ nhất đủ dùng. Ông chỉ mua cà phê khi khát, sắm đồ mới khi thật sự có nhu cầu. Là Thị trưởng của một thành phố giàu có, ông tình nguyện chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 USD mỗi năm.

Trước khi trở thành Thị trưởng, ông đã thành công với vai trò đứng đầu tập đoàn truyền thông Bloomberg hùng mạnh. Hiện ông là Thị trưởng New York ở nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp, sau khi tái đắc cử hồi tháng 11/2009.
 

Nguồn tin: Vnexpress

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới