Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Lộ bí quyết làm giàu “tuyệt mật” của tỷ phú Buffett

10:24 26/09/2013 in Câu chuyện thành công
Khởi nghiệp với chưa đầy 10.000 USD trong tay, Warren Buffett đã làm gì để có thể trở thành người đàn ông “tỷ đô” như hiện nay?
 
Tỷ phú Warren Buffett
 
Từ một người bình thường ôm tham vọng làm giàu với chỉ 9.800 USD trong tay đến khi trở thành tỷ phú với tổng tài sản ước tính trên dưới 40 tỷ USD, hẳn bí quyết thành công của Warren Buffett – một trong những nhà đầu tư tài ba, vĩ đại nhất thế giới sẽ là điều mà không ít người muốn biết.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Warren Buffett – “kẻ làm giàu không khó” lại cho rằng bạn chẳng cần quá nhiều tiền khi khởi nghiệp mà vẫn có thể trở thành “đại gia”.

Chia sẻ về bí quyết thành công “tuyệt mật” của mình, Warren Buffett nói: “Khi mới tốt nghiệp đại học, tôi chỉ có 9.800 USD trong tay, nhưng vào cuối năm 1955, tôi đã có tới 127.000 USD rồi. Lúc đó tôi tính rằng mình sẽ trở lại Omaha, học thêm vài khoá nữa.

Theo tính toán của tôi lúc bấy giờ, vợ chồng tôi có thể có một cuộc sống sung túc chỉ với 12.000 USD/năm trong khi tôi đã có tới 127.000 USD. Lúc ấy tôi dễ dàng có một cuộc sống sung túc, nhưng tôi đã nói với vợ mình rằng: Lãi kép chắc chắn sẽ giúp anh trở thành người giàu có”.

Cần phải nhắc lại rằng, bí quyết giúp các nhà đầu tư mau chóng trở nên giàu có chính là sức mạnh của lãi kép. Bạn cũng sẽ chẳng cần tới số vốn lớn như Warren Buffett từng có đâu mà chỉ với 25 USD và với sự trợ giúp đắc lực từ hàng loạt website được tạo ra nhằm giúp các nhà đầu tư dễ tiếp cận với các thị trường hơn như hiện nay thì bạn đã có thể khởi nghiệp bằng cách tiết kiệm tiền cho những mục đích sử dụng “dài hơi” hơn (như mua nhà, tậu xe…).
 

Nguồn tin: VTCNews

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới