Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

CEO Nike: Đọc sách kinh doanh chỉ tốn thời gian

14:14 25/09/2013 in Câu chuyện thành công
Thay vì tìm kiếm cách quản lý thông qua những cuốn sách kinh doanh, Mark Parker bắt đầu một cách trực quan hơn, từ việc tìm hiểu văn hóa thể thao.
 
 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fast Company, CEO của hãng là Mark Parker tiết lộ: "Phương pháp quản lý của chúng tôi đã không đến từ việc nghiên cứu và đọc sách kinh doanh, đó là chuyện tốn thời gian. Với cách trực quan hơn, chúng tôi tiếp cận từ văn hóa thể thao.
 
Điều chúng tôi quan tâm là làm thế nào để giúp khách hàng thích ứng với môi trường và tập trung khám phá tiềm năng của chính mình? Đó là một nửa giá trị của các sản phẩm Nike, một nửa không thể thiếu".
 
Dù một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới nhưng thời gian qua, Nike đã gặp phải không ít vấn đề trong chuyện kinh doanh, chẳng hạn như vụ bê bối với đại diện thương hiệu Lance Armstrong, khủng hoảng ở châu Âu, doanh số bán hàng yếu cộng với chi phí sản suất tăng mạnh tại các nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Mark Parker vẫn xác định việc đưa các sản phẩm của Nike phù hợp hơn, hiện đại hơn, "kỹ thuật số hóa" Nike thông qua tìm hiểu nhu cầu của giới tiêu dùng trẻ.
 
"Các công ty khác và nhiều người nhìn vào tốc độ thay đổi chóng mặt của thế giới tiêu dùng như là một thách thức, trở ngại, rào cản, ... trong khi chúng tôi muốn nhìn vào nó như một cơ hội. Đó là khi những giá trị của công ty bị công kích và chúng tôi tìm cách vượt lên trên điều đó".
 

Nguồn tin: KTKT

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới