Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tư duy triệu phú (Bài 2)

09:35 25/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để chiến thắng Người nghèo tham gia cuộc chơi tiền bạc để không bị thua.

Bạn có thấy sự khác biệt không? Người nghèo tham gia cuộc chơi tiền bạc theo phương án phòng thủ hơn là tấn công. Để tôi hỏi bạn, nếu bạn tham gia bất cứ một môn thể thao nào và chỉ tập trung vào phòng thủ thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ là bao nhiêu?

Câu trả lời là rất ít và hầu như không. Nhưng đó chính xác là cách mà mọi người vẫn thường chơi trong cuộc chơi tiền bạc. Mối quan tâm của họ chủ yếu là làm thế nào để tồn tại và an toàn thay vì đạt được giàu có và tự do. Vậy mục tiêu của bạn là gì? Hãy nhớ, nếu đích đến của bạn là những ngôi sao thì ít nhất bạn cũng sẽ chạm đến mặt trăng.

Người giàu cam kết trở nên giàu có.
Người nghèo mong muốn được giàu có.

Bạn có ban giờ nghe người khác nói: "nguyên nhân số một khiến mọi người không đạt được điều họ muốn là do họ không biết những điều họ muốn?" Theo trải nghiệm của tôi thì điều đó hoàn toàn chính xác!

Bạn có ban giờ nghe người khác nói: "nguyên nhân số một khiến mọi người không đạt được điều họ muốn là do họ không biết những điều họ muốn?" Theo trải nghiệm của tôi thì điều đó hoàn toàn chính xác!

Sự cam kết đến từ việc biết chính xác tại sao bạn muốn trở nên giàu có. Người giàu biết rất rõ họ muốn giàu có và họ không bị giao động trong suy nghĩ của họ. Họ CAM KẾT hoàn toàn vào việc làm giàu. Và việc đó trở thành cuộc sống của họ, bao trùm trong suy nghĩ của họ và họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tạo ra sự giàu có.
 
Hầu hết mọi người không bao giờ thực sự cam kết trở nên giàu có. Nếu bạn hỏi họ, "Bạn có dám cá rằng trong 10 năm tới bạn sẽ rất giàu có không?" Hầu hết họ trả lời:"Chưa chắc". Đó là sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Điều đó dễ hiểu, bởi họ không cam kết trở nên giàu có do đó họ không giàu có và hầu như mãi mãi là như vậy.
 
Tuy nhiên, một điều lý thú là khi bạn cam kết, thế giớisẽ thay đổi và hoàn toàn hỗ trợ bạn để bạn trở nên giàu có.

Người giàu suy nghĩ lớn.
Người nghèo suy nghĩ nhỏ.

Trong công ty Peakpotential của T.Harv Eker, một người trainer đã thay đổi mức thu nhập của anh từ $250,000 đến $600,000,000 chỉ trong vòng 3 năm. Khi được hỏi: Bí mật nào đã giúp anh làm được điều đó, anh ta trả lời:
 
"Mọi thứ đã thay đổi từ khi tôi bắt đầu nghĩ lớn".
 
Tôi xin giới thiệu với bạn về "qui luật thu nhập", luật này nói rằng, "Bạn sẽ được trả tương ứng tỷ lệ với giá trị mà bạn mang đến cho thị trường."
 
Xem xét lại 4 yếu tố xác định giá trị bạn mang đến trường: cung, cầu, chất lượng, số lượng. 

GIÁ TRỊ = CUNG + CẦU + CHẤT LƯỢNG + SỐ LƯỢNG

Theo kinh nghiệm của tôi thì nhân tố có vai trò lớn nhất và là thách thức lớn nhất đối với mọi người chính là số lượng. Hiểu đơn giản nhân tố số lượng nghĩa là bao nhiêu giá trị của bạn đã thực sự được trao đổi với thị trường
Hay một cách hỏi khác: bạn đã phục vụ được bao nhiêu người?
 
Suy nghĩ nhỏ và hành động nhỏ dẫn đến phá sản và không được toại nguyện. Suy nghĩ lớn và hành động lớn dẫn đến cả tiền bạc và sự thỏa mãn. Sự lựa chọn là của bạn.

Người giàu tập trung vào cơ hội
Người nghèo tập trung vào những khó khăn

Quay trở lại câu hỏi kinh điển, "Ly nước đầy một nửa hay vơi một nửa?" Chúng tôi không chỉ nói về vấn đề suy nghĩ tích cực ở đây, chúng tôi nói về thói quen nhận thức vấn đề của bạn về thế giới. Người nghèo quyết định lựa chọn dựa trên nỗi sợ.

Tâm trí của họ liên tục rà soát xem có điều gì đó không ổn hay không? Trong suy nghĩ của họ luôn có cụm từ "Nếu như không có kết quả thì sao?" hoặc thường là, "Nó sẽ không có tác dụng".

Nhóm những người trung lưu thì có phỏng đoán nhẹ hơn. Tâm trí của họ nói rằng "Tôi hy vọng nó sẽ có kết quả".

Những người giàu, như tôi đã đề cập ở trong bài học trước, luôn chịu trách nhiệm với kết quả và cuộc sống của họ. Họ thường nói rằng "Nó sẽ có hiệu quả bởi vì tôi sẽ bắt nó làm việc."

Người giàu luôn hướng đến thành công.

 

Nguồn tin: Saga

 

0 Comments