Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Lần đầu làm sếp (hết)

08:32 25/09/2013 in Kỹ năng quản lý

Những điều cần tránh khi lần đầu làm sếp

* Hứa bừa bãi


Khi bạn ở vai trò mới hoặc trong một tổ chức mới, bạn rất dễ đưa ra lời hứa với người khác vì bạn muốn thiết lập được ấn tượng tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mọi người sẽ để ý xem bạn có thực hiện lời hứa hay không, vì thế hãy cẩn thận khi đưa ra lời hứa. 

 * Hợp tác dựa trên những ấn tượng ban đầu

Ấn tượng ban đầu có thể không chính xác. Hiểu biết của bạn về con người và hoàn cảnh sẽ thay đổi khi bạn tìm hiểu nhiều hơn về họ, và sẽ rất quan trọng nếu bạn không tự gắn mình vào những mối quan hệ mới và sau đó phát hiện ra rằng, chúng không phù hợp hoặc thậm chí làm cho bạn xa lánh những con người hoặc những điều có ích.

* Thiếu khách quan

Việc tạo ra và duy trì mối quan hệ với những người cấp dưới của bạn rất quan trọng, nhưng cũng sẽ quan trọng như vậy khi biết giữ khoảng cách một chút với nhân viên, để bạn có thể duy trì được sự khách quan và không thiên vị trong hành động. Điều này có thể sẽ khó, đặc biệt khi bản thân bạn đã từng là một thành viên nhóm, nhưng nếu bạn không làm vậy, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi bị xem là một vị sếp có những ưu ái đặc biệt và để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến lí trí. Bất kể khi nào, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần nhóm và bạn cũng sẽ để mất đi quyền lực của mình. Cố gắng để giữ cân bằng, duy trì mối quan hệ trong công việc và để các mối quan hệ xã hội bên ngoài văn phòng. 

* Bạn cho phép mình sa vào bẫy của việc chấp nhận tình trạng hiện tại

Hãy nhận thức rằng, khi mọi người nói về "cách mọi việc vẫn từng được làm", có nghĩa là họ kháng cự với sự thay đổi. Đánh giá tình huống bằng việc làm quen với nhóm và công việc, sau đó, nếu thay đổi là cần thiết, tiến hành cách bước để tiến hành nó, tất nhiên phải nhớ rằng, phải luôn nhạy cảm trong cách thực hiện điều này.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới