Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Dũng cảm bắt đầu, không nên bỏ lỡ thời cơ

15:28 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Có một phú ông đang lo lắng cho cô con gái duy nhất của mình vì con gái đã đến tuổi lấy chồng, nhưng mãi chưa tìm được một vị hôn phu vừa ý. Phú ông muốn sau này sẽ giao tất cả tài sản của mình cho con giái, vì vậy nhất định phải tìm một người đáng tin cậy.

Cuối cùng, phú ông nghĩ ra một cách thử con rễ tương lai, ông tuyên bố với tất cả mọi người trong thành là ba ngày sau sẽ tổ chức cuộc thi kén rễ tại nhà ông, bất kể ai chỉ cần vượt qua cuộc kiểm tra, ông sẽ gả con gái duy nhất của mình cho người đó, hơn nửa còn cho anh ta một nửa số tài sản.

Quả nhiên, các chàng trai trong thành bàn tán sôi nổi, ai nấy đều vẻ hiếu kì muốn đi xem sự thể ra sao, tất nhiên cũng hy vọng mình có thể trở thành con rễ phú ông.

Hôm đó, trong nhà phú ông tụ tập hàng trăm chàng trai trẻ, phú ông dẫn bọn họ tới cạnh hồ bơi phía sau hoa viên, và nói với bọn họ rằng: Trong hồ này có thả hơn mười con cá sấu đang rất đói, chỉ cần có người có thể bơi thật nhanh từ đầu bên này sang đầu bên kia và lên bờ an toàn thì được coi là người thắng cuộc. Ta sẽ gả con gái duy nhất của ta cho người đó, hơn nữa sẽ nhận được một nửa số tài sản của ta. Phú ông chưa nói dứt lời đã thấy một chàng thanh niên đang bơi trong hồ, anh ta bơi cực nhanh sang đầu bên kia, còn tránh được sự tấn công của cá sấu và lên bờ an toàn. Những người xung quanh trố mắt nhạc nhiên, rồi vỗ tay hoan hô chàng trai.

Phú ông vô cùng phấn khởi tán dương sự dũng cảm của chàng trai trẻ, ngay lập tức đến trước mặt chàng trai đó, đúng lúc đang định hỏi thăm anh ta một chút thì chàng thanh niên đó thở hổn hểnh, tức giận hầm hầm nói: Rốt cục vừa rồi thằng chết tiệc nào đã đẩy ta xuống hồ.

Câu chuyện này cho chúng ta thấy, dũng cảm bắt đầu thay đổi mục tiêu của bản thân là vô cùng quan trọng. Có nhiều khi đứng trước cơ hội mà chúng ta cứ do dự không quyết, rồi bỏ lỡ cơ hội ấy luôn. Dũng cảm bắt đầu luôn là sự dạo đầu thành công.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có

 

0 Comments