Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thành công trong tầm tay

13:41 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Bạn đang chờ đợi thành công trong sự nghiệp? Bạn tin rằng nếu bạn kiên nhẫn, không sớm thì muộn giấc mơ nghề nghiệp của bạn sẽ thành hiện thực? Kiên trì và lạc quan là đức tính tốt, song thành công không từ trên trời rơi xuống.

Có đôi khi, chúng ta không chịu nhìn nhận nỗ lực cũng như tài năng của người khác. Khi thấy người ta thành đạt, bạn thường tự nhủ: “Chắc có ô dù to lắm đây” hoặc “họ thật may mắn”. Chúng ta không chịu hiểu rằng họ đã phải làm việc rất chăm chỉ và nghiêm túc để có được như ngày hôm nay.

Thật vậy, thành công trong sự nghiệp không chỉ nhờ vào vận may và sự trợ giúp. Chẳng có bí mật nào ngoài sự chăm chỉ và nỗ lực phấn đấu. Trong quá trình tìm kiếm thành công, bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Tin tưởng rằng mình sẽ thành công

Tự tin chính là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công. Bạn phải tin tưởng rằng thành công trong tầm tay bạn. Nếu bạn không tin chính mình thì ai sẽ làm điều đó đây? Hãy ngồi xuống và lấy một mẩu giấy nhỏ, hãy viết thật thoải mái, đừng chỉnh sửa bất cứ điều gì, hãy viết về công việc và cuộc sống mà bạn mơ ước. Đừng coi thường việc làm nhỏ này vì ý tưởng đó sẽ truyền cảm hứng, kích thích bạn phấn đấu để đạt được ước mơ .

Nhìn nhận thực tế

Bạn cần biết phải đi những bước đầu tiên như thế nào trong kế hoạch biến ước mơ thành hiện thực. Ví dụ, nếu bạn muốn mở rộng phạm vi của mình sang một lĩnh vực khác thì bạn cần phải có trong tay những gì? Bạn có cần học thêm nữa không? Chi phí cho việc này là bao nhiêu, có nằm trong khả năng tài chính của bạn không? Lợi nhuận thế nào? Bạn quan tâm đến tiền bạc hay quan tâm đến chất lượng cuộc sống hơn?

Cam kết thành công

Người thành công luôn nói “tôi sẽ làm” chứ không nói “tôi sẽ thử” hoặc “tôi sẽ làm nếu tiện”. Lời nói của họ rất có trọng lượng và mạnh mẽ như một lời cam kết. Bạn không thích cam kết ư, bạn sợ bị ràng buộc bằng những lời nói? Kết quả là bạn luôn trong tình trạng bị động, phập phồng lo sợ, bối rối và để lỡ mất cơ hội lúc nào không hay.

Lên kế hoạch

Chia kế hoạch thành công ra nhiều phần nhỏ, đính chúng lên lịch theo thứ tự. Ưu tiên những việc quan trọng trước và đừng phí thời gian với những việc không đưa bạn gần đến thành công. Nếu bạn bị sao nhãng, đi chệch phương hướng thì quay lại bản kế hoạch để đi đúng hướng.

Không từ bỏ mục tiêu vì bất cứ lý do gì

Nhiều khi bạn không thiết làm việc, chán ngán tất cả hoặc không tin những việc mình làm sẽ được đền bù xứng đáng. Đây cũng là trạng thái bình thường mà bất cứ ai cũng có lúc gặp phải. Hành trình của bạn sẽ còn gặp phải nhiều thăng trầm, thành công chỉ đến với những ai quyết tâm, không từ bỏ mục tiêu.

Mỗi ngày tiến từng bước nhỏ, góp nhặt những thành công nhỏ. Thành công nhỏ của ngày hôm nay sẽ dẫn đến thành công lớn ngày mai.

Sống là chiến đấu. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống mà thôi, vì thế hãy sống đúng như bạn vẫn hằng mơ ước nhé.

Nguồn tin: Dân trí

 

0 Comments