Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Môn võ thái cực quyền của người giàu

11:31 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Bản lĩnh làm kinh ngạc người khác của những người giàu có.

Theo những phân tích ở bài viết: Thời đại khác nhau quy tắc sẽ thay đổi, chúng ta phát hiện ra rằng, có những người biết cách làm giàu, họ có thể kiếm ra một lượng của cải lớn dễ như trở bàn tay. Còn một số người cực khổ, cả đời vẫn đầu tắt mặt tối. Nếu đem kiểu sống của hai loại người này so sánh với cách đấu võ, thì kiểu người thứ nhất là người dùng thái cực quyền, còn kiểu người sau là người dùng một môn võ thông thường.

Đấu võ phải nhanh như gió, lấy nhanh thắng chậm. Động tác càng nhanh càng chiếm ưu thế. Điều này cũng giống như quan niệm truyền thống về tiền bạc của chúng ta cho rằng, nếu càng nổ lực thì càng kiếm được nhều tiền. So với những môn võ nhanh, cái mà thái cực quyền luyện tập là “công phu vận động trước tiên phải chuyển cương thành nhu”. Từ thuộc tính “nhu” để thực hiện nhân sinh vô vi của Lão Tử “Vô vi mà không có gì là lhông làm”. Để luyện thái cực quyền yêu cầu toàn thân phải thả lỏng, nột tâm tỉnh lại, lấy tư thẻ mềm dẻo thay cho sự vụng về, thô bạo vốn có. Thông qua “nhu mà đạt đựoc  những điều kỳ diệu không ngời tới” (lời Lão Tử). Thái cực quyền áp dụng phương thức “vô dục” để đạt tới cảnh giới cao nhất, thật ra vạn sự ở nhân gian đều như thế.

Trên thực tế rất nhiều người giàu là cao thủ “thái cực quyền”, khi họ đấu võ, bản thân họ luôn thả lỏng, nhưng từng động tác, từng tư thế đều chứa đựng một uy lực mạnh mẽ, những động tác võ xem ra rất chậm nhưng mang một kình lực rất mạnh. Họ không cần vượt lên trước một cách nhanh chóng, không cần nổ lực quá sức. Do vậy họ thường có rất nhiều thời gian để giải quyết việc riêng, để luyện tập và thư giãn, có thời gian dành cho gia đình, bạn bè và biết cách hưởng thụ niềm vui cuộc sống.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments