Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chiêu thức thái cực quyền thứ nhất của những người giàu có

11:27 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Có phá có lập.

Có phá có lập, đó chính là cách có thể xây dựng quan điểm của chính mình. Khi tình hình thay đổi có thể dễ dàng bỏ qua quan điểm cũ. Năng lực này là tiền đề của những phương pháp sáng tạo. Có rất nhiều người tài hoa xuất chúng nhưng lại không thể sáng tạo. xét toàn diện thì chính là vì họ không thể từ bỏ những lý tưởng và quan điểm vốn có của chính mình.

Trong một buổi tiệc, có một người khách nói với Côlômbô: “Ông tìm ra châu lục mới thì có gì là giỏi? Châu lục mới chỉ là một vật thể tồn tại khách quan, là ông gặp may thôi”. Côlômbô không tranh luận với người này mà cầm một quả trứng lên, bảo người đó hãy để quả trứng đứng lên một mặt bàn trơn bóng. Bất luận dùng cách nào đi nữa nguwofi khách này vẫn không thể làm cho quả trứng đứng yên. Lúc này Côlômbô cầm quả trứng đập nhẹ lên mặt bàn. Sau đó Côlômbô nói một câu triết lý rằng: “Không vỡ thì không đứng đựoc đó cũng là một dạng tồn tại khách quan, nhưng có người lại không phát hiện ra”. Rất nhiều người trong chúng ta suốt ngày oán giận cười chê người khác thế này cũng không được, thế kia cũng không được. Nhưng khi để họ tự đi làm, kết quả là họ chẳng thể làm được gì cả. Tư duy kiểu truyền thống đã trở nên cố định khiến họ tự trói mình không thể nào thoát ra được. Khi những sự việc mới sắp đến, ngoài việc cười chê và hoài nghi, họ hoàn toàn dửng dưng và lực bất tòng tâm.

Tư tưởng là vô hạn, là tự do, hãy để tư tưởng phá vỡ sự trói buộc. Những hoạt động của con người mục đích là nhằm thoả mãn nhu cầu của bản thân và người khác. Để làm cho bản thân phát triển không ngừng, để đạt được thành công và lợi nhuận hơn nữa, nhất định phải sử dụng tư tưởng một cách toàn diện. Đây là một chân lý hoàn toàn chính xác, là bí quyết của sự giàu có, thành công và hạnh phúc. Rất nhiều người có xuất phát điểm giống nhau, nhưng rất nhiều người đã nhanh chóng vượt lên trên. Đó là bởi họ có sự phán đoán của chính mình về những cách thức và quan niệm vốn có, căn cứ vào tình hình thực tế để có lý tưởng vfa quan điểm riêng của mình. Bill Gates người giàu nhất thế giới khi chưa tốt nghiệp đại học Harvard đã bỏ học để kinh doanh. Có thể nói đây là một ví dụ điển hình về việc phá bỏ và thiết lập. Từ đầu ông thi vào Harvard bởi vì ông thấy việc học tập và hệ thống giáo dục của nó có thể giúp ông đạt được thành công ,nếu như theo kế hoạch ban đầu, ông nên đợi đến khi tốt nghiệp xong đại học. Nhưng khi phát hiện ra cơ hội làm ăn lớn, ông liền quyết định bỏ học ông có thể từ bỏ quan niệm cũ và từ đó trở thành người giàu nhất thế giới. Nếu như tiếp tục, đợi đến khi tốt nghiệp đại học có thể thị trường đã bị người khác chiếm lĩnh.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments