Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chiêu thức thái cực quyền thứ hai của những người giàu có

11:24 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Lấy đơn giản để khống chế rắc rối.

Trong môn võ thái cực quyền, không có chiêu thức nào quá phức tạp. Bởi vì lấy đơn giản để khống chế rắc rối là điều cốt yếu của thái cực quyền.

Những chiêu thức của những người giàu có tưởng như rất chậm chạp nhưng lại có thể khống chế được cả cục diện phức tạp, kinh nghiệm của họ cho ta thấy:  Muốn chi phối thời gian tốt hơn, muốn làm thu nhập tăng gấp đôi, có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn nhất thiết phải làm đơn giản hoá từng công việc hằng ngày. Bạn phải giảm thiểu công việc chiếm nhiều thời gian nhưng lại không hữu ích đối với bản thân . Thông qua việc chấm dứt những công việc kém giá trị, bạn có thể tiết kiệm thời gian, đơn giản hoá cuộc sống. Như thế bạn có thể có thời gian rỗi để làm những công việc khác có thể tạo nên những kỳ tích thực sự.

Dưới đây là một số phương pháp hành động cụ thể. Bạn có thể tự hỏi: “Nếu như có cơ hội chọn lại, mình có làm công việc như hiện tại không ?” Giả dụ như tất cả đều lặp lại, nếu lại có quan hệ như thế này, bất luận là của cá nhân hay thuộc về nghiệp vụ, mình có muốn có lại hay không? Trong công việc hay các hoạt động kinh doanh của mình nếu có những hao phí như thế này về một loại sản phẩm, phục vụ trình tự, thời gian hay tiền bạc, mình có lại tiếp tục dấn sâu vào đó hay không ?

Nếu câu trả lời của bạn là “có”, như vậy vấn đề bạn cần phải tiếp tục giải quyết đó là: “Làm thế nào để có thể thoát khỏi những khó khăn này hay phải nhanh hơn nữa mới thoát ra được?”

Nếu bạn phát hiện ra rằng, bạn đang làm những việc mà sau này sẽ không bao giờ làm lại, như vậy dựa vào những nguyên tắc mà bạn đã tìm hiểu, thì những việc như thế này chính là đối tượng đầu tiên bạn cần phải hạn chế hoặc chấm dứt. Chỉ cần kết thúc một công việc hoặc rời xa một người sau này trong cuộc sống bạn sẽ không quan hệ, thì chỉ trong một tối cuộc sống của bạn có thể sẽ đơn giản rất nhiều.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có

 

0 Comments