Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chiêu thức thái cực quyền thứ ba của những người giàu có

11:23 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Sử dụng khéo léo lực đòn bẩy.

Sử dụng tác dụng của đòn bẩy có thể giảm nhẹ rất nhiều gánh nặng cho bản thân. Dưới sự hỗ trợ của đòn bẩy, sức mạnh và năng lực của bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn. Acsimet – nhà triết học Hi Lạp đã từng nói: “Nếu cho tôi một đòn bẩy đủ dài và một điểm tựa, tôi có thể bẩy cả trái đất lên”. Định luật này cũng thích hợp với bạn. Dưới đây là bảy loại đòn bẩy quan trọng với bạn:

Tri thức của người khác

Hình thức đầu tiên của đòn bẩy là lợi dụng “tri thức của người khác”. Nếu tại một thời khắc nào đó bạn có thể vận dụng những tri thức quan trọng, thì kết quả sẽ không chỉ bình thường nữa. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn, một lượng thời gian lớn. Thậm chí có thể giảm những ngày tháng cực khổ. Do nguyên nhân này, những người thành công cũng giống như Êđisơn không ngừng quan sát cuộc sống xung quanh, mà còn tìm tòi sách vở, tạp chí, băng ghi âm, văn học và các thể loại văn nghệ. Tận dụng mọi cơ hội để có thể tìm ra những phương pháp và năng lực quan sát giúp bản thân thực hiện mục tiêu một cách nhanh hơn.

Sức lực của người khác

Hình thức thứ hai của đòn bẩy là lợi dụng “sức lực của người khác”. Những người làm việc có hiệu quả cao thường tìm cách uỷ thác những công việc kém giá trị cho người khác, do đó họ có thể có nhiều thời gian hơn để làm những công việc có khả năng đem đến cho họ nguồn thu nhập lớn. Tận dụng sức lực của người khác để làm việc là phương pháp thường dùng và có hiệu quả và có thể thoát cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Vốn của người khác

Hình thức thứ ba của đòn bẩy là tận dụng “vốn của người khác”. Khả năng vay mượn và tận dụng nguồn vốn của người khác có thể giúp bạn đạt được những thành công phi thường. Giả dụ bạn phải dùng nguồn tài chính của mình để chi trả, thì muốn đạt được thành công là điều không thể được. Bạn nên tìm kiếm những cơ hội vay mượn và đầu tư vốn của người khác để có thể thu được những kết quả lớn hơn giá trị của khoản tiền đó.

Thành công của người khác

Hình thức thứ tư của lực đòn bẩy là tận dụng “thành công của người khác”. Thông qua việc nghiên cứu những thành công mà người khác hay các công ty khác đã đạt được, bạn có thể cải thiện rất nhiều chất lượng những kết quả mà bản thân đã đạt được. Những thành công để đạt được những mục tiêu đặt ra thường phải trả rất đắt về lĩnh vực tiền bạc và tình cảm, cũng như những khó khăn và thất vọng mà họ gặp phải. Thông qua việc nghiên cứu con đường thành công và học tập những kinh nghiệm của họ, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm thiểu những rắc rối.

Thất bại của người khác

Hình thức thứ năm của lực đòn bẩy là tận dụng “thất bại của người khác”, Ben Jamin đã từng nói: “Một người có thể mua hoặc mượn trí tuệ của người khác. Nếu như mua anh ta phải trả toàn bộ mọi chi phí về thời gian và của cải của bản thân nhưng nếu mượn, anh ta có thể biến những bài học từ sự thất bại của người khác thành vốn riêng của bản thân”.

Trong lịch sử có rất nhiều thành tựu vĩ đại xuất phát từ việc nghiên cứu kỹ lưỡng sự thất bại của người khác trong những lĩnh vực giống nhau hoặc tương tự sau đó rút ra bài học cho chính mình. Trong lĩnh vực của mình, bạn có thể học được hay rút ra được những kinh nghiệm gì từ bài học thất bại của người khác ?

Suy nghĩ của người khác

Hình thức thứ sáu của đòn bẩy là tận dụng “suy nghĩ của người khác”. Những ý nghĩ tốt là sự mở đầu của thành công. Bạn đọc sách nhiều hơn, học nhiều hơn, thảo luận nhiều hơn và thực nghiệm nhiều hơn, thì có thể nảy sinh ra những ý nghĩ tốt hơn. Kết hợp ý nghĩ đó với năng lực và nguồn vốn của bạn, bạn sẽ đạt được những thành công lớn lao trong lĩnh vực của mình.

Mối quan hệ của người khác

Những người bạn quen biết đều biết rất nhiều người khác nữa, trong đó có rất nhiều người có khả năng giúp đỡ bạn. Bạn có biết ai có thể mở của cho bạn hoặc giới thiệu bạn với những người thích hợp ? Bạn có biết ai có thể giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu ? Có lẽ một lời giới thiệu của những nhân vật quan trọng có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn.

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có

 

0 Comments