Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chiêu thức thái cực quyền thứ tư của những người giàu có

11:19 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Tăng trưởng bội phần.

Cách cơ bản để làm cho năng lực bản thân tăng lên nhiều lần chính là thông qua việc tổ chức những người có kỹ thuật và năng lực, đồng thời cùng làm việc với họ. Kỹ thuật và năng lực là sự bổ sung tốt nhất cho bạn. Một người quản lý tốt là một dấu nhân bởi vì người ấy đang làm cho công việc của người khác trở nên hài hoà.

Thành quả làm việc của tập thể được hợp nên bởi thành quả làm việc của từng cá nhân. Những người quản lý có hiệu quả sẽ tạo ra không khí để tăng thành tích công việc. Anh ta có thể khơi dậy những thành tích làm việc phi thường từ những người bình thường. Năng lực tổ chức một tập thể ưu tú và năng lực giúp đoàn thể của bạn hoàn thành nhiệm vụ quan trọng là hai năng lực vô cùng quan trọng đối với sự thành công lâu dài của bạn và là mấu chốt giúp bạn và năng lực của bạn tăng trưởng nhiều lần.

Muốn tăng thời gian rỗi của bạn lên gấp 2 lần, một trong những năng lực và tốt chất quan trọng là bạn phải có sự quyết đoán. Bạn cần hạ quyết tâm dành ra chút thời gian rảnh rỗi, sau đó kiên trì thực hiện quyết định của mình, như thế bạn có thể tăng thời gian rảnh rỗi của mình lên 2 lần, đồng thời có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những việc quan trọng.

Rất nhiều người cho rằng, họ có quá nhiều việc phải làm, vì thế không dám nghĩ đến việc tăng thời gian rảnh rỗi. Họ luôn cho rằng vì công việc họ không thể không hy sinh cuộc sống cá nhân, thật ra không nhất thiết phải như thế. 80% thời gian làm việc của mỗi người là dành cho những hoạt động có liên quan rất ít đến công việc mà họ được trả lương. Nói như vậy không phải là phóng đại sự thật. Một nửa thời gian làm việc của người bình thường là lãng phí hoàn toàn, nó bị dùng cho những công việc như: Buôn chuyện với đồng nghiệp, gọi điện thoại riêng và những việc của cá nhân, đi sớm về muộn, uống café, ăn cơm trưa và nghỉ ngơi kéo dài, làm lãng phí rất nhiều thời gian.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments