Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chiêu thức thái cực quyền thứ sáu của những người giàu có

11:14 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Chọn lĩnh vực mà mình thích.

Cảm hứng, sự thích thú đều là trạng thái tâm lý của con người. Nếu cấp độ của chúng cao hơn, mạnh mẽ hơn thì động lực sẽ lớn hơn và có tính bền vững lâu dài.

Xét về góc độ kinh doanh và quản lý tài chính, mối quan hệ giữa thành công với cảm hứng và sự thích thú là vô cùng quan trọng. Đối với công việc bản thân thích thú hăng say, bạn sẽ không ngần ngại dồn toàn bộ tâm huyết cho nó, yêu nó, quan tâm đến nó, và chăm chút cho nó. Sự tích luỹ cho bản thân về tri thức và năng lực kinh nghiệm trên lĩnh vực này tất nhiên sẽ phong phú hơn bội phần.

Chúng ta luôn có thể phát hiện thấy, một đứa trẻ khi nảy sinh sự đam mê và thích thú đặc biệt về một số sự vật, thì năng lực của nó có thể phát huy vượt mức bình thường. Có những đứa trẻ đặc biệt thích những đồ vật liên quan đến máy móc. Ví dụ như nhìn thấy một cái xe, một cái thuyền đồ chơi cỡ lớn mà nó chưa bao giờ thấy, dù kết cấu của chúng khá phức tạp, nhưng đứa trẻ có thể tháo ra một cách dễ dàng và khi lớn hơn một chút, sau khi mân mê nhiều lần những đồ vật mà chúng chưa từng cầm như cát sét, ti vi, máy vi tính, chúng vẫn có thể lắp lại như cũ. Những điều này là do cảm hứng tạo nên, tức là đứa trẻ đó sự mẫn cảm đặc biệt đối với những sự vật đó, đồng thời thần kinh và bộ não của nó đang ở trạng thái tích cực và hưng phấn.

Hiện tượng này đối với những người kinh doanh cũng có tác dụng tương tự, vốn tích luỹ phong phú được tạo nên từ sự cảm hứng và sự say mê, giúp họ có được sự mẫn cảm đặc biệt đối với những công việc trong nghề. Từ đó xuất hiện thành tích mới khiến người khác kinh ngạc. RICHARD là một ví dụ điển hình cho những người do có cảm hứng, sự thích thú đối với công việc mà nảy sinh sự say mê và từ đó phát hiện ra cơ hội lập nghiệp.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments