Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chiêu thức thái cực quyền thứ bảy của những người giàu có

11:12 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Biết cách tận dụng nguồn vốn xung quanh

Sức lực của một người là có hạn, nếu có thể điều động toàn bộ sức mạnh xung quanh mình, thì những việc mà mình cảm thấy khó khăn lại có thể giải quyết một cách dễ dàng. Cho nên, liên hệ và giao lưu với mọi người đúng lúc, cũng như biết cách sử dụng nguồn vốn xung quanh mình là một đặc trưng quan trọng của sự thành công.

Rất nhiều người bận tối mặt tối mũi nhưng lại rất bình thường, đó là bởi họ không tận dụng tối đa nguồn vốn xung quanh mà chỉ biết phấn đấu một mình, làm như vậy sẽ rất khó khăn . Kiếm 100 đô la của một người và 1 đô la của 100 người là hai việc khác nhau hoàn toàn. Xin xem câu chuyện dưới đây:

Một buổi sáng thứ 7, một đứa trẻ đang chơi trong một bồn cát. Trong thùng có một vài món đồ chơi, như xe ô tô, xe chở hàng, thùng nước bằng nhựa và một cái xẻng lấp lánh. Trong lúc xây dựng đường bộ và đường hầm trên bồn cát, cậu phát hiện ở giữa bồn có một tảng đá lớn.

Cậu bắt đầu đào xung quanh tảng đá để bẩy nó lên khỏi mặt đất. Nhưng cậu chỉ là một bé trai rất nhỏ, còn tảng đá lại rất to. Cậu dùng cả chân lẫn tay, dường như không cần tốn nhiều sức lực, hòn đá đã bị đẩy lên gần mép bồn. Nhưng lúc này cậu mới phát hiện ra rằng, cậu không thể nâng hòn đá lên để đẩy qua thành bồn. Cậu hạ quyết tâm, mím môi mím lợi, lay bên này, lay bên nọ, hết lần này qua lần khác để nâng tảng đá lên. Nhưng mỗi lần cậu vừa nâng lên được một chút thì tảng đá lại trơn tuột xuống.

Cậu tức quá hét ầm lên, dùng sức lực non nớt của mình cố đẩy tảng đá. Nhưng điều duy nhất cậu có được là tảng đá lại bị rơi xuống và đè lên ngón tay cậu. Cuối cùng cậu bật khóc. Cha cậu đã chứng kiến đầu đuôi sự việc qua khung cửa sổ. Khi nước mắt đã đầm đìa trên khuôn mặt đứa trẻ, người cha tiến lại gần.

Giọng của người cha vừa ôn tồn vừa cương nghị: “Con trai, tại sao con không dùng hết sức mạnh của mình?” đứa trẻ mếu máo: “Nhưng con đã dùng tất cả sức lực rồi, bố, con đã cố hết sức, con đã dùng tất cả sức lực mà con có”. “Không đúng con trai”, người cha ân cần nói, “Con chưa dùng hết sức mạnh mà con có. Con đã không nhờ bố giúp đỡ”.

Người cha cúi xuống ôm lấy tảng đá và vứt ra ngoài bồn cát.

Khoảng cách giữa mọi người, ngắn có, dài có. Những vấn đề bạn không giải quyết được thì có lẽ lại rất đơn giản với bạn bè và người thân của bạn.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments