Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Trò chơi sinh tồn trong thời đại kinh tế của sức tưởng tượng

11:08 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Trong khi nói chuyện về lĩnh vực tri thức kinh tế. Chúng ta có thể bàn về tác dụng của tri thức trong việc tạo ra của cải cho sự tiến bộ của xã hội.

Khi nói về tình hình bùng nổ thông tin xã hội ngày nay, chúng ta có thể có một suy nghĩ chung: Xã hội thông tin đã tạo ra cho con người khoảng thời gian vô hạn để làm giàu. Trong khoảng thời gian này người có sức tưởng tượng nhất sẽ là người anh hùng chân chính. Do vậy nếu mạnh dạn ta có thể gọi nền kinh tế của xã hội ngày nay là “nền kinh tế  của sức tưởng tượng”.

Đặc điểm lớn nhất của nền kinh tế này là: Một ý nghĩ sáng tạo có thể tạo nên một triệu phú, một sáng kiến tốt có thể trở thành vật báu vô giá. Các công ty ngày nay chính là một sản phẩm của nền kinh tế này. Các công ty tư vấn giống như những cái kho sáng kiến, là nơi phát huy của sức tưởng tượng và được bao bọc cái vỏ bọc thương mại.

Trong thời đại kinh tế của sức tưởng tượng, những người bảo thủ không chịu giải phóng tư tưởng của mình sẽ bị xã hội đào thải, bị các bạn đồng hành bỏ xa đằng sau và trở thành những người lạc hậu. Còn những người biết phát huy khả năng tưởng tượng của mình sẽ trở thành những người có sức sống và có tiền đồ nhất trong xã hội này. Bởi vì họ có thể nắm bắt được cơ hội. Đây chính là quy tắc của trò chơi sinh tồn trong thời đại kinh tế của sức tưởng tượng. Trong thời đại kinh tế đó, một người làm giàu có sức sống và tiền đồ nhất phải có năng lực điều khiển kinh tế và khả năng thao tác thực tiễn đủ mạnh.

 

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments