Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thuật kinh doanh bánh bao độc đáo

10:31 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Những người từng ăn bánh bao “chó không màng”, không ai không hết lời khen ngợi. Trước đây, ngay cả Từ Hy thái hậu quen ăn sơn hào hải vị, khi được thưởng thức bánh bao “chó không màng” do Viên Thế Khải đưa đến cũng khen ngon, về sau thường cho người đi Thiên Tân mua bánh.

Ngày nay sau cải cách mở cửa rất nhiều người nước ngoài đến Thiên Tân khi ăn loại bánh bao này đều gật đầu khen ngợi. các ngành hữu quan của Thiên Tân bắt đầu mở tiệm bánh bao “chó không màng” ở nước ngoài và làm ăn rất phát đạt.

“Chó không màng” có thể trở thành thương hiệu nỗi tiếng, đó là do nó có thuật kinh doanh độc đáo, rất giỏi lấy ngọc so ngà. Bánh bao là một loại thực phẩm đại chúng phổ thông nhất, hầu như người người đều cần nó, ai ai cũng biết thưởng thức và đánh giá nó. Người kinh doanh muốn làm cho việc kinh doanh thương phẩm thành công phải có kỹ thuật cao hơn người khác. Bánh bao “chó không màng” chính là tuân theo tôn chỉ như vậy. Hơn 100 năm đứng vững trên thương trường, lấy chất lượng, tạo ra hình ảnh thương hiệu nỗi tiếng, thu được thành công kinh doanh.

Bánh bao “chó không màng” ngon là nhờ được bảo đảm bằng một loại khâu chế tạo kinh tế và kỹ thuật công nghệ cầu kỳ. Lớp da bọc ngoài của bánh bao này khác với bình thường, nó không sử dụng bột lên men mà dùng bột nủa lên men, nên vỏ mỏng, và không quá mềm như bánh bao thông thường. Dùng vỏ bánh như thế, để làm bánh không những ngăn bánh đựoc nhiều, to mà còn làm cho bánh xong không bị bể vỡ, chảy mỡ, mất đáy, là nhân, giữ lại được chất nước nhất định. Nhân bánh bao được chọn nguyên liệu cẩn thận, chế tạo tinh tế. Thịt lợn dùng làm nhân nhất định phải tươi sống, tỷ lệ mỡ nạt phải điều chỉnh theo mùa để phù hợp khẩu vị. Ví dụ mùa hè, do thời tiết nóng nắng, tỷ lệ nặt mỡ của thịt lợn dùng để làm nhân là 3 – 7; mùa đông giá rét, cơ thể người đòi hỏi tương đối nhiều nhiệt lượng, thịt lợn làm nhân pha chế theo tỷ lệ 6 phần mỡ 4 phần nạc. Mùa xuân và mùa thu, khí hậu ôn hoà, thọt lợn làm nhân bánh bao phá chế theo tỷ lệ nữa nạt nữa mỡ. Vì vậy ăn bánh bao lúc nào cũng ngon miệng và không ngán. Đây là lý do tại sao bánh bao “chó không màng” lại nỗi tiếng khắp Trung Quốc và cả nước ngoài.

Ngoài ra bánh ngon là do nhân bánh được nhào bằng nước hầm xương.Một cân thịt cần nhào với bao nhiêu nước hầm xương, bao nhiêu xì dầu, dầu thơm, hành, gừng đều có công thức pha chế cân đo nghiêm ngặt. Vì thế bánh bao “chó không màng” sau khi hấp chín có vị thơm ngon khác hẳn khiến người ta thèm ăn.

Ngoài ra, bánh bao “chó không màng” chế tạo tương đối nghệ thuật, mỗi vỏ bánh quy định có 18 đường gấp, độ thưa dày của đường gấp phải thích hợp, nhìn vào như một đoá hoa cúc trắng. Mỗi bánh bao lớn nhỏ bằng nhau, màu trắng mềm mại. Vỏ ngoài đẹp như thế càng dễ hấp dẫn sự thèm ăn của mọi người. Tất cả những bí quyết đó chính là thành công của bánh bao “chó không màng”.

 

Trích trong cuốn sách: 100 thương hiệu tạo dựng thành công.

 

0 Comments