Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Ý thức làm giàu

09:39 24/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Trong cuộc sống, chúng ta thường nhìn hoặc nghe thấy những việc như thế này:

Trong cùng một hoàn cảnh công việc như nhau, có người mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, từng bước đi lên; có người không làm được việc gì, mọi sự đều không thành.

Cùng có cơ hội giống nhau, có người thì nắm bắt được và thành công; có người nhìn thấy cơ hội lớn ngay trước mắt nhưng vẫn dửng dưng!

Có người cả đời bận trăm công nghìn việc nhưng cuộc sống vẫn không khá lên được, trong khi có người dù còn trẻ tuổi nhưng đã gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Có người luôn luôn tìm kiếm lý tưởng khó trở thành hiện thực, có người đắc chí mãn ý làm việc khó cũng dể như trở bàn tay…

Trong công việc và cuộc sống của chúng ta, những chuyện như thế rất nhiều, nhưng nguyên nhân đằng sau nó lại rất phức tạp, nếu dùng kính viễn vọng của lý tính để phân tích trạng thái nhân sinh không cân bằng này thì chúng ta sẽ nhìn thấy những nhân tố liên quan đến xuất thân gia đình, bẩm sinh trời phú, cơ hội hợp thời. Nếu dùng kính hiển vi của lý tính để quan sát. Chúng ta sẽ thấy mỗi người có một ý thức làm giàu khác nhau. Trong điều kiện khách quan giống nhau hoặc tình huống tương tự, ý thức làm giàu cũng giống như chiếc gậy chỉ huy vô hình quyếy định nhân sinh của mỗi người.

Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có

 

0 Comments