Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

10 mẹo hàng đầu cho các nhà lãnh đạo (tiếp)

19:22 23/09/2013 in Kỹ năng quản lý

Năm điều tiếp theo

6. Thực sự hiện diện

Bạn có hiện diện 100% với mọi người khi họ ở cạnh bạn. Bạn có lắng nghe những điều họ nói và những điều họ muốn. Bạn có để cho họ biết khi nào bạn bận tâm để họ hiểu câu trả lời của bạn.

 


7. Đảm bảo sự gắn kết

Bạn có chú ý niềm tin và hành vi trong những người bạn lãnh đạo? Chúng là bằng chứng của nhận thức của mọi người. Bạn có biết nhu cầu của những người bạn đang lãnh đạo? Bạn có đáp ứng những nhu cầu này để họ phát huy hết khả năng hay không?

Bạn có phải là hiện thân của các giá trị trong mọi điều bạn làm và mọi việc bạn nói hay không? Mọi người có hiện thân cho các giá trị trong những điều họ nói và trong cách họ làm hay không? Bạn có khuyến khích sự đối thoại để tìm hiểu tại sao mọi người nghĩ và cảm thấy về việc x, y, z nào đó hay không.

Bạn có xem xung đột như một nguồn năng lượng lành mạnh hay không? Bạn có tập trung vào các mục tiêu và phát triển nó thành sự sáng tạo và đổi mới hay không?

8. Thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn

Tìm kiếm sự cân bằng giữa tự do và trách nhiệm là rất quan trọng. Mọi người có biết về các tiêu chuẩn không? Bạn có nắm giữ chúng? Bạn có công bằng và nhất quán trong cách bạn giải quyết vấn đề? Bạn có được tôn trọng vì các tiêu chuẩn của bạn? 

Chúng ta thường đáp lại các thách thức khi nó tiến lại gần chúng ta. Vai trò của nhà lãnh đạo để duy trì sức ép sáng tạo mà dẫn đến kết quả.

9. Xây dựng những cây cầu

Bạn có dừng lại và suy nghĩ về sự khác biệt giữa các tài năng và đóng góp giữa bạn và những người bạn đang lãnh đạo? Bạn có tôn trọng sự khác biệt đó không? Hầu hết chúng ta tiến tới vị trí lãnh đạo là vì có kiến thức chuyên môn tiến bộ, hiểu biết chi tiết, kinh nghiệm nhiều hơn hoặc tầm nhìn lớn hơn so với những người chúng ta đang dẫn dắt. Nhớ rằng, vai trò của chúng ta là xây dựng những cây cầu hiểu biết để mọi người có thể thành công và họ có thể đưa cho bạn ánh sáng mà bạn cần.

10. Đối mặt với thực tế và xử lý với những điều phát hiện được

Bạn có nhận ra rằng bất kỳ kết quả nào bạn đang nhận được là bằng chứng của việc lãnh đạo? Đổ lỗi cho người khác khi điều gì đó không đúng ý muốn là biểu hiện tự nhiên. Các nhà lãnh đạo nhận trách nhiệm cho kết quả. Tôn trọng các ý định của bạn. Tự hỏi tại sao điều đó xảy ra? Điều gì bạn đang làm đóng góp vào vấn đề đó? Bạn có thể làm gì để lần tiếp theo có được kết quả tốt hơn?

Việc lãnh đạo là khuyến khích mọi người phát huy những điều tốt nhất của họ, và trong quá trình đó, bạn phát hiện những khả năng tốt nhất của chính mình. 

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới