Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Nụ cười tự tin nhất

17:17 23/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp
Hara Kazuhira là một nhân viên bán chứng chỉ bảo hiểm. Ông chỉ cao 1.53m, dung mạo hết sức bình thường, tuổi tác thì không còn trẻ. Nửa năm đầu làm công việc này ông không kiếm được cho công ty một hợp đồng nào cả.

Không có tiền thuê nhà, nên ông đành phải nằm ngủ trên những chiếc ghế đá trong công viên. Không có tiền ăn cơm, nên ông đành phải ăn cơm thừa của những khách sạn dành cho những người lang thang. Không có tiền đi xe buyt nên hàng ngày ông phải đi bộ đến những nơi muốn đến.

Thế nhưng chưa bao giờ ông cảm thấy mình là người thất bại. Buổi sáng, khi tỉnh giấc trên những chiếc ghế đá trong công viên, ông đã mỉm cười với mọi người ông gặp, dù người đó có để ý hay mỉm cười lại với ông hay không. Nụ cười của ông lúc nào cũng chân thành và xuất phát tự đáy lòng. Nó luôn làm cho người khác cảm thấy, ông là một người luôn có tinh thần phấn chấn và tràn đầy sự tự tin.

Cuối cùng vào một ngày kia, một ông chủ lớn thường đi dạo công viên, bổng cảm thấy hứng thú với nụ cười của Hara Kazuhita. Ông ta không hiểu tại sao một người ăn không đủ no mà vẫn vui vẻ như thế.

Thế là ông chủ mời Hara Kazuhita đi ăn cơm. Nhưng Hara Kazuhita đã từ chối. Hara Kazuhita chỉ có mong muốn, ông chủ mua giúp một hợp đồng bảo hiểm. Ông chủ gật đầu. Nhờ vậy, Hara Kazuhita đã có thành tích đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ông chủ này còn giới thiệu Hara Kazuhita với nhiều người bạn khác của mình.

Nụ cười tự tin của Hara Kazuhita ngày càng cảm hoá được nhiều người. Cuối cùng, ông trở thành nhân viên bán được số tiền bảo hiểm nhiều nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm Nhật Bản. Ông đã thành công và nụ cười của ông được tôn vinh là “Nụ cười tự tin nhất của Nhật Bản”. Ông nói “Có hàng nghìn hàng vạn con đường dẫn tới thành công. Mỉm cười và tự tin chỉ là một cách giúp bạn đi đến thành công mà thôi, nhưng đây lại là cách không thể thiếu được nhất”.

Lời bình:

Nếu bạn thể hiện mình là người tràn đầy sức sống và có sự hấp dẫn, thì người khác sẽ nhìn nhận và đối xử với bạn như cách bạn đã thể hiện. Trong kinh doanh, sự kiên trì và tự tin là vô cùng quan trọng, nhất là khi phải tiếp xúc thường xuyên với khách hàng.

 

Trích trong cuốn sách: Trích cuốn: Biết người biết mình

 

0 Comments