Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Một cách tuyển nhân viên

15:41 23/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Một khách sạn nổi tiếng tuyển dụng chức danh giám đốc bộ phận. Người tham gia thi tuyển rất đông. Sau nhiều vòng tuyển chọn, chỉ còn lại 10 ứng cử viên. Đích thân ông chủ tịch hội đồng quản trị sẽ phỏng vấn họ.

Anh Trung hồi hộp bước vào phòng phỏng vấn. Anh chưa kịp ngồi xuống ghế thì ông chủ tịch hội đồng quản trị chạy lại ôm lấy anh “Cuối cùng, tôi cũng tìm được anh”. Rồi ông quay lại nói với cô thư ký “Cũng may tuần trước nhờ anh này mà con gái của tôi đã không bị chết đuối ở bể bơi. Sau khi cứu sống con tôi, anh ấy đã bỏ đi mà không để lại địa chỉ gì cả. Hôm nay, thật may mắn gặp được anh ấy ở đây”. Anh Trung nóng bừng hết cả mặt, anh cảm thấy nữ thần số phận đang mỉm cười với mình. Nhưng anh lấy lại bình tĩnh và nghĩ bụng: Thành thật phải chăng quan trọng hơn chuyện được tuyển dụng. “Không, thưa ông. Ông nhận nhầm người rồi”. “Nhận nhầm người ư? Không, không, tôi còn nhớ rõ trên gương mặt người thanh niên ấy có một nốt ruồi rất to”.

Anh Trung càng tỏ ra dứt khoác hơn “Đúng là ông đã nhận nhầm người rồi, tuần trước tôi không đi bơi”.

Hai ngày sau anh Trung đến khách sạn nhận việc. Anh nghe nói, trong số mười người trong vòng phỏng vấn cuối, chỉ có ba người được tuyển dụng. Trong giờ nghỉ giải lao, anh Trung hỏi cô thư ký của ông chủ tịch hội đồng quản trị “Ông chủ tịch hội đồng quản trị đã tìm thấy ân nhân cứu mạng sống con gái mình chưa?”. Cô thư ký cười rất to “Anh nói cái gì cơ, ông chủ tịch hội đồng quản trị làm gì có con gái”.

Lời bình:

Đừng bao giờ quên rằng: Thành thật là một tài sản quý giá trong cuộc đời của bạn. Thành thật là đức tính tốt đẹp, là sự thể hiện của lòng tốt. Nó không chỉ làm cho người khác tin tưởng vào bạn, mà nó còn đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn. Cũng như vậy khi tuyển dụng nhân viên, nhà lãnh đạo phải biết cách làm cho họ bộc lộ đức tính đó.

 

Trích trong cuốn sách: Trích cuốn: Biết người biết mình

 

0 Comments