Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Theo đuổi đến cùng

15:06 23/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Một chàng trai trẻ gánh trên vai trọng trách nuôi sống gia đình, chẳng may bị thất nghiệp. Anh ta bước vào phòng tổ chức của một công ty đồ điện gia dụng xin việc làm, cho dù đó có thể là một công việc thấp kém nhất.

Thế nhưng chàng trai bị từ chối. Sau đó, anh ta nhiều lần đến tìm gặp người của phòng tổ chức, nhưng lần nào họ cũng tìm ra một lý do để từ chối anh. Chẳng hạn như “quần áo của anh cũ rách quá”…, “anh biết quá ít về ngành sản xuất đồ điện gia dụng”…, Nhưng chàng trai vẫn không hề nản lòng. Mỗi lần sau khi trở về anh đều làm theo yêu cầu của họ để hoàn thiện bản thân. Anh mượn tiền mua một bộ quần áo mới, bỏ không ít thời gian đẻ học thêm những kiến thúc chuyên ngành điện dân dụng. Cuối cùng, những người trong phòng tổ chức của công ty cũng bị cảm động trước tinh thần theo đuổi đến cùng của anh. Họ đã tiếp nhận anh vào làm việc trong nhà máy.

Người thanh niên đó chính là Matsushita Konosuke. Sau này ông trở thành một thương nhân lớn của người Nhật Bản. Nhờ vào tinh thần theo đuổi đến cùng, ông đã thuyết phục được lãnh đạo phòng tổ chức của công ty, tìm được một công việc như ý muốn. Ông cũng được coi là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện gia dụng.

Lời bình:

Thành công và thất bại chỉ cách nhau có một bước. Những người dễ vứt bỏ thường khó có thể tiếp cận với cơ hội. Thành công sẽ tự tìm đến những người có ý chí kiên cường. Trong cuộc sống, khó tránh khỏi những khó khăn trở ngại. Chẳng cso tác dụng gì nếu chỉ biết kêu ca, oán trách. Phải nhìn nhận rõ những chỗ mình còn thiếu, sau đó nổ lực học tập và phấn đấu hoàn thiện mình để phù hợp với yêu cầu của xã hội – đó chính là sự lựa chọn của những thương nhân nổi tiếng.

 

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình.

 

0 Comments