Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Độc chiêu trong kinh doanh

14:24 23/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Nhà văn Williams người Mỹ đã nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo. Ông viết một cuốn sách chỉ dày 30 trang, nội dung xoay quanh quá trình nuôi ong của một người thợ. Trong cuốn sách còn có những hình vẽ hết sức sinh động và công phu, nói lên sự thay đổi của bốn mùa.

Điểm đặc biệt là những hình vẽ và câu văn trong cuốn sách hàm chứa một câu đố. Lời giải của câu đố chính là tựa đề của cuốn sách. Ai giải được câu đố này, người đó sẽ có cơ hội giành được một con ong trang sức bằng vàng trên mình có găn những viên đá quý. Cuốn sách này được phát hành trên 7 nước khác nhau.

Trong cuốn sách có ghi rõ, một năm sau ngày cuốn sách được phát hành, tác giả sẽ lấy một cuốn sách duy nhất có tựa đề từ trong chiếc hộp được niêm phong kỹ. Trong chiếc hộp này còn có một con ong bằng vàng. Quyển sách này và con ong bằng vàng sẽ được tặng cho độc giả may mắn nào giải được câu đố sớm nhất.

Chưa đầy một năm, cuốn sách đã được phát hành trên 7 nước với số lượng lên đến hàng triệu bản, tiếng tăm của Williams cũng vang dội khắp nơi. Còn chuyện con ong vàng sẽ được trao tặng cho ai, giờ đây không còn quan trọng nữa.

Lời bình:

Bản thân tư duy sáng tạo không chịu sự ràng buột của những chuyện đùa, tức là những yếu tố mang tính giải trí. Nhưng sự thành công của những ý tưởng sáng tạo, cần có sự dẫn đường và tham gia của nhữung yếu tố mang tính giải trí được thiết kế hợp lý.

 

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments