Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Giữ chữ tín với khách hàng sẽ không bao giờ phải chịu thiệt

11:43 23/09/2013 in Câu chuyện thất bại

Ông nội của nhà ngân hàng tầm cỡ hố Wall Mỹ Morgan, khi mới bắt đầu khởi nghiệp, đã làm rất nhiều công việc khác nhau. Sau đó, ông tham gia đầu tư vào một công ty bảo hiểm nhỏ có tên là “công ty bảo hiểm cháy nổ Ittner”.

Lúc bấy giờ, ngành bảo hiểm mới bước chập chững những bước đi đầu tiên. Cổ đông không cần bỏ ra một xu nào, mà kí tên trên danh sách cổ đông. Sau khi kí tên, họ có thể nhận được tiền lệ phí của người đóng bảo hiểm. Thế nhưng, có một lần, sau khi công ty bảo hiểm kí hợp đồng bảo hiểm tài sản với một khách hàng, thì nhà của ông ta bị cháy. Những cổ đông của công ty ngơ ngác nhìn nhau, họ sẽ phải đối mặt với một vụ bồi thường rất lớn, vì thế họ thi nhau bỏ cổ phần của mình trong công ty. Nhưng ông nội của Morgan không làm thế, ông cho rằng kinh doanh cần phải giữ chữ tín, vì thế ông đã cử người đi xử lý vụ bồi thường. Khi người trợ lý này trở về từ New York, không những anh ta xử lý ổn thoả vụ việc, mà còn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người mua bảo hiểm và đem về một số tiền mặt khá lớn. Sau lần đó, danh tiếng của công ty Ittner vang dội khắp thành phố New York, số tiền bảo hiểm thu được từ những khách hàng mới cũng tăng lên gấp đôi.

Ông nội của Morgan đã kiếm được 150 nghìn đôla trong vụ hoả hoạn đó. Lúc bấy giờ, 150 nghìn đôla quả là một khoản tiền rất lớn. Có được một số tiền lớn như thế là bởi vì ông nội Morgan đã lấy được lòng tin của những người mua bảo hiểm.

Lời bình:

Thành thật và biết giữ chữ tín là thước đo dùng để đánh giá phẩm hạnh của một con người. Chiếc thước này thích hợp trong việc đánh giá phẩm chất của con người trong mọi thời đại ở mọi nơi trên thế giới. Thành thật, biết giữ lời hứa không chỉ là đức tính của con người có phẩm hạnh tốt, mà quan trọng hơn, nó sẽ làm cho người khác tin tưởng bạn nhờ đó nó sẽ giúp bạn thành công trong công việc của mình.

 

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới