Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Hợp tác chân thành

10:32 23/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Thế kỷ 21 là thế kỷ đề cao sự hợp tác chân thành, Sắp xếp nguồn lực hợp lý và bổ sung những ưu thế cho nhau.

Chỉ có như thế mới có đủ khả năng chống chọi lại những rủi ro nguy hiểm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Nếu chỉ chăm chăm làm hại người khác, có thể bạn sẽ tự chuốt lấy tai họa.

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh quyết liệt, công ty lâm nghiệp Hắc Long Giang đã không dùng thủ đoạn ác ý công kích đối thủ, ngược lại, công ty đã thành công trong việc hợp tác về kỹ thuật, thiết bị, cũng như chia sẻ thị trường tiêu thụ với công ty sữa Hoàn Đạt. Từ đó hình thành nên mô hình phát triển theo kiểu chia sẻ nguồn lực và chia đều lợi nhuận, cũng nhờ đó mạng lưới phân phối sản phẩm của công ty không ngừng mở rộng, lượng hàng tiêu thụ liên tục tăng với tốc độ khá cao.

Câu chuyện trên thương trường là như thế, câu chuyện đối với con người cũng hoàn toàn tương tự. Một môi trường làm việc tốt có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của cá nhân.

Nếu như nhân viên trong một công ty thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ lẫn nhau, không khí làm việc sẽ trở nên dễ chịu, bản thân mỗi cá nhân cũng cảm thấy thoã mái. Họ sẽ vui vẻ cống hiến hết sức mình cho tập thể, đồng thời cũng vui lòng giúp đỡ người khác phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Nếu bị rơi vào một tổ chức không có sự đoàn kết giữa các thành viên, gièm pha công kích lẫn nhau, chỉ cần lơ là sơ suất một chút là có thể bị hãm hại thì khi đó mọi người đâu còn tâm trí và sức lực tập trung cho công việc nữa.

Nếu như bạn không may mắn rơi vào một môi trường làm việc như thế, tốt nhất hãy nhanh chóng rời khỏi nơi đó.

Nếu như bạn đã ở trong một môi trường làm việc khá tốt, hãy cố gắng làm cho mọi người đoàn kết gắng bó hơn nữa.

Lời bình:

Nếu chỉ chăm chăm công kích làm hại người khác, có thể bạn sẽ tự chuốt lấy tai họa.

 

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình

 

0 Comments