Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tìm việc làm

10:05 23/09/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Một người Anh và một người Do thái cùng nhau đi tìm việc làm. Trên đường đi họ thấy một đồng xu nằm trên mặt đất.

Chàng thanh niên Anh bước qua đồng xu mà không thèm mảy may để ý, chàng thanh niên Do Thái cuối xuống nhặt đồng xu lên và tỏ ra nâng niu coi trọng vật tí xíu ấy.

Hai người bước vào 1 công ty để xin việc làm. Công ty ấy rất nhỏ khối lượng công việc lại nhiều, mà tiền lương lại ít. Anh chàng thanh niên Anh thấy vậy liền lập tức bỏ đi, còn chàng thanh niên Do Thái thì vui vẻ ở lại làm việc cho công ty này.

Hai năm sau, hai người vô tình gặp lại nhau trên đường phố  chàng thanh niên Do Thái  nay đã trở thành ông chủ, còn Anh chàng thanh niên Anh  vẫn đang đi kiếm việc làm.

Lời bình:

Tất cả mọi việc trên đời đều bắt nguồn từ những  sự việc nhỏ  không có con đường nào khác có thể giúp bạn đi tới thành công một cách nhanh chóng. Bởi lẽ, qua quá trình tích luỹ dần dần, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu làm nền tảng cho những công việc vĩ đại.

Cổ nhân đã dạy:  “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Trong cuộc sống, tuy rằng ai cũng phải đặt ra cho mình những hoài bão lớn lao nhưng không chỉ làm những việc lớn mà coi nhẹ việc nhỏ. Khi mục tiêu nhỏ được hoàn tất thì chúng ta đến gần đích thêm 1 bước nữa.

Nếu bạn muốn công việc hay kinh doanh có được thành công lớn,  bạn cần phải tích tiểu thành đại, góp gió thành bão không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn nếu không bạn trắng tay vẫn hoàn trắng tay.

Trích trong cuốn sách: Biết người biết mình.

 

0 Comments