Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Chế Độ Bảo Hiểm DN Của Bạn

08:28 23/09/2013 in Đào tạo và phát triển

Kiểm tra hàng năm chế độ bảo hiểm doanh nghiệp của bạn.

Bảo hiểm không chỉ là một khoản chi—nó là một thành tố thiết yếu của hầu hết các doanh nghiệp  và, khi được quản lý đúng cách, có thể đóng góp tích cực vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Hãy rà soát lại từng hợp đồng một lần mỗi năm để đảm bảo bạn có những chế độ bảo hiểm phù hợp với chi phí hợp lý nhất.

 

 


Bảo hiểm phúc lợi của bạn (y tế, nhân thọ và các chế độ bảo hiểm đặc biệt khác) và bảo hiểm doanh nghiệp cần phải được xem xét một cách riêng biệt, nhưng lại có thể áp dụng nhiều chiến lược giống nhau. Cash Brown, giám đốc Trường Bảo hiểm Cash Brown tại Boca Raton, bang Florida, khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách đề nghị đại lý bảo hiểm hiện thời của bạn rà soát lại chế độ bảo hiểm của bạn và đưa ra những đề xuất thay đổi. Sau đó hãy hỏi một nhà môi giới khác để được gợi ý. Brown khuyên: “Hãy nhờ một ai đó mới mẻ và khác biệt để xem có gì mới và xem họ đề nghị sử dụng phương pháp nào.”

Mục tiêu là hiểu biết về những sản phẩm và gói bảo hiểm mới để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho công ty và nhân viên của mình. Xin bảng báo giá từ một nhà cung cấp dịch vụ mới giúp bạn tránh khỏi sự thao túng của nhà môi giới. Brown khuyên bạn hãy để đại lý hiện thời của mình biết rằng bạn đang tìm mua bảo hiểm; nếu đại lý này đang làm tốt công việc của mình, anh ta sẽ không thấy phiền—còn nếu không, bạn cần phải biết điều đó. Ý tưởng mà theo như Brown nói là “làm điều tốt nhất cho công ty và nhân viên không nhất thiết phải là điều tốt nhất cho đại lý bảo hiểm.”

Hãy xem xét vấn đề nhân khẩu học trong nhân viên công ty và cố gắng làm cho chế độ bảo hiểm mà bạn đưa ra phù hợp với nhu cầu của họ, nhưng cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn không thể làm cho tất cả mọi người hài lòng. Nếu bạn có từ 10 nhân viên trở lên, Brown khuyên dùng một kế hoạch “quán ăn tự phục vụ” cho phép nhân viên tự lựa chọn chế độ bảo hiểm mà họ muốn.

Hãy bắt đầu công cuộc rà soát bảo hiểm doanh nghiệp bằng cách gặp gỡ đại lý bảo hiểm của bạn để cùng đánh giá những nguy cơ rủi ro mà công ty bạn phải đối mặt: Loretta Worters, phó chủ tịch Viện Thông tin Bảo hiểm tại thành phố New York cho biết: “Có thể xuất hiện những thay đổi mà bạn không nghĩ tới nhưng đại lý bảo hiểm của bạn thì có.” Bạn cũng nên đánh giá chất lượng dịch vụ và hỗ trợ mà đại lý, nhà môi giới và hãng bảo hiểm cung cấp cho mình.

Những lĩnh vực được bảo hiểm cần rà soát bao gồm tài sản/thương vong, trách nhiệm pháp lý, sự gián đoạn trong kinh doanh, công nghệ, các giám đốc và cán bộ, các lỗi và thiếu sót, bảo hiểm nhân thọ và thương tật đối với những người chủ chốt, các phương tiện thương mại và bảo hiểm cho những nhân viên lái các phương tiện cá nhân vì công việc của công ty, và thù lao cho nhân công. Worters nói rằng chế độ bảo hiểm của bạn có thể phải cập nhật nếu bạn có những thay đổi trong doanh thu, lượng hàng hóa hay dòng sản phẩm; tăng hoặc giảm số lượng nhân viên; hay thêm hoặc bớt số đại lý bán hàng. Thêm vào đó, cô cũng lưu ý rằng: “các hợp đồng có thể sẽ thay đổi vào năm tới hay trong một thời gian gần như thế với bảo hiểm nguy cơ bị khủng bố. Hãy đề cập đến vấn đề này với đại lý của bạn và đảm bảo rằng bạn có được điều khoản bảo hiểm đó.”

Mặc dù mỗi hợp đồng bảo hiểm đều cần rà soát lại hàng năm, không nhất thiết là phải thực hiện điều đó cùng một lúc. Hãy lên thời gian biểu cho những lần rà soát đối với các loại chế độ bảo hiểm khác nhau rải rác trong năm nhằm làm cho quy trình này dễ quản lý hơn. Hãy giao trách nhiệm rà soát hợp đồng cho người vốn quan tâm đến vấn đề này và sẽ nhiệt tình dành thời gian nghiên cứu và đánh giá những gì cần thiết.

Theo Quantrikinhdoanh.com.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới