Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Mẹo Thương Lượng Khi Thuê Mặt Bằng

08:09 23/09/2013 in Chiến lược cạnh tranh

Hãy làm theo 6 mẹo dưới đây khi bạn lần đầu tiên thương lượng thuê mướn mặt bằng.

Chắc chắn lần đầu tiên khi bạn đi thuê mướn một bất động sản để kinh doanh khá là kinh hoàng. Stuart D. Kaplan, cộng sự và là trưởng nhóm của Nhóm phát triển bất động sản, Blank Rome LLP, New York, có một vài mẹo như sau:

 


• Đánh giá các nhu cầu về không gian. Bạn có dự định xây dựng văn phòng? Nếu thời hạn thuê có thể là nhiều năm, vậy thì hãy lên kế hoạch.

• Xem xét nhiều mặt bằng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã yên tâm về mức giá so với các nơi khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

• Yêu cầu chủ nhà một số điều kiện nhượng bộ. Tuỳ theo tình hình thị trường, bạn có thể đưa ra một số yêu sách chẳng hạn như một vài tháng miễn phí hoặc yêu cầu chủ nhà cho phép nâng cấp, tức đơn giản là bạn đổ tiền vào sửa sang chỗ đó.

• Tìm ra những khoản phí không được nêu trong hợp đồng. Các khoản phí ngoài chi phí cố định hay phí thuê mướn cơ bản chẳng hạn như thuế cho thuê mặt bằng kinh doanh có thể gây sốc cho những người mới vào nghề. Có thể chúng chẳng được nêu trong hợp đồng, nên hãy hỏi kỹ thông tin này. 

• Đừng chọn chỗ mà chỉ căn cứ vào chủ nhà. Theo Kaplan, "Chẳng có gì trong hợp đồng thuê mướn có thể ngăn chủ nhà không bán cho một người nào đó ngay ngày hôm sau. Vẫn có một phần giả tạo trong niềm tin."

• Không nên tự xem xét hồ sơ nhà đất. Hãy tìm một luật sư xem xét hồ sơ cho thuê nhà.    

 

                                                                     

                  

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới